Ấm lòng ngày trở về…
(HGO) - Những ngày qua, đã có hơn 10.000 người dân Hậu Giang từ các tỉnh, thành phố, nhiều nhất Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh… tự phát trở về quê nhà, đã tạo áp lực không nhỏ cho địa phương, từ chuẩn bị các khu cách ly tập trung, đến chuyện ăn uống, sinh hoạt.
Dù vậy, từng huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh rất nỗ lực, huy động lực lượng chăm lo chu đáo nhất cho người dân ở các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Các hội, đoàn thể, đến các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân chung tay chia sẻ khó khăn với người dân đang cách ly tập trung bằng những phần ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng, những suất cơm nóng hổi, những hộp sữa, gói bánh gửi tặng các em nhỏ.
Tất cả là tấm lòng dành cho bà con quê mình những ngày trở về quê nhà…
Từ đầu tháng 10, những bếp ăn nghĩa tình được thành lập ở khắp các địa phương. Những phần ăn là cả tấm lòng của người dân dành cho nhau giữa lúc khó khăn. Những bếp ăn này hoạt động liên tục mỗi ngày, để hỗ trợ hàng ngàn phần ăn nóng hổi, đủ dinh dưỡng cho người dân ở các khu cách ly tập trung.
Nhiều gia đình đã đốn chuối trong vườn, bắt cá trong ao mang lên các khu cách ly tập trung để biếu cho bà con quê mình.
Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với người dân, nhiều gia đình tự nguyện nấu ăn hỗ trợ người dân ở các khu cách ly tập trung. Cụ bà gần 90 tuổi Huỳnh Thị Én (ảnh), ở xã Long Trị, thị xã Long Mỹ cùng gia đình nấu hàng trăm suất ăn sáng gửi đến người dân đang cách ly trên địa bàn.
Những phần ăn sau khi được các bếp chuẩn bị sẵn sàng, được lực lượng địa phương vận chuyển đến các khu cách ly tập trung gửi đến người dân. Ngoài hỗ trợ các phần ăn sáng, cơm người dân trong khu cách ly còn được bánh, trái cây…
Vì các khu cách ly có nhiều em nhỏ, nên các huyện, thị, thành đoàn và địa phương còn vận động thêm quà, sữa... để dành tặng cho các em.
Mỗi ngày, người dân ở các khu cách ly được lực lượng y tế kiểm tra, thăm hỏi sức khỏe. Chú trọng tuyên truyền mỗi người cách ly tập trung không tiếp xúc, không tập trung, thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch để hạn chế thấp nhất lây nhiễm chéo nếu có người nhiễm bệnh.
MỸ XUYÊN thực hiện
-
Giữ “lá phổi xanh” cho đồng bằng
-
Làng trầu Vị Thủy: Nơi gìn giữ nét đẹp xưa giữa thời hiện đại
-
Tự hào những chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng ngọn gió
Người hâm mộ Hậu Giang mừng bóng đã nữ Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vô địch SEA Games
Tạm giữ hình sự Tổng giám đốc Công ty Hồng Ân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
BIDV tặng xe cứu thương 1,2 tỉ đồng cho Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A
Cách thiết thực hỗ trợ học viên, sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường
Ra mắt mô hình “Không gian sinh hoạt đa năng”
- Quy định mới nhất: Người tiêm đủ 2 mũi mới được tập thể dục ngoài trời; địa bàn “Cam” phát phiếu đi chợ
- Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp cựu Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Nikai Toshihiro, thăm tỉnh Tochigi
- Nga và phương Tây lại khẩu chiến
- Sẵn sàng đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên cuối năm
- Thi đua thực hiện hiệu quả nhiệm vụ vì an ninh Tổ quốc
- Sức sống mới ở nông thôn
- Nhiều hoạt động chung sức xây dựng nông thôn mới
- Vượt qua khủng hoảng tâm thần mùa dịch
- Thông tin về dịch Covid-19
- An toàn cho trẻ em trong môi trường mạng
Giữ “lá phổi xanh” cho đồng bằng
Làng trầu Vị Thủy: Nơi gìn giữ nét đẹp xưa giữa thời hiện đại
Tự hào những chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng ngọn gió
Gần 200 đại biểu đến thăm cán bộ, chiến sĩ các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1
Độc đáo lễ mừng chùa mới của đồng bào Khmer Nam bộ
Nỗ lực xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch – đẹp
Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng lễ lớn
Bẫy... người