Chủ tịch nước, Thủ tướng chúc mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh

08/02/2022 | 07:18 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng dịp Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Nhân dịp Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị, ngày 6-2-2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng tới Nữ hoàng Anh Elizabeth II; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng tới Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Ngày 6-2 chính thức đánh dấu cột mốc tròn 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth. Bà là người đầu tiên chạm cột mốc này ở Anh.

Nữ hoàng Elizabeth, 95 tuổi, trở thành nữ hoàng của Anh và hơn 12 quốc gia khác trong khối Vương quốc Thịnh vượng chung, bao gồm Canada, Australia và New Zealand, khi vua cha George VI băng hà vào ngày 6-2-1952.

Ở tuổi 95, Nữ hoàng Elizabeth vẫn đảm nhận trọng trách chính thức của Hoàng gia Anh. Điện Buckingham ngày 4-2 công bố một vài hình ảnh liên quan đến đại lễ kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth.

Chính phủ Anh đã thêm một ngày nghỉ vào ngày nghỉ mùa Xuân thông thường để tạo thành kỳ nghỉ cuối tuần 4 ngày.

Nữ hoàng Elizabeth ngày 5-2 cũng đã bày tỏ mong muốn Nữ công tước Camilla, vợ Thái tử Charles, sẽ trở thành hoàng hậu khi thái tử nối ngôi.

Trong bức thư kỷ niệm 70 năm trị vì, Nữ hoàng Elizabeth bày tỏ hy vọng khi Thái tử Charles trở thành Quốc vương, ông và Nữ Công tước Camilla cũng sẽ nhận được sự ủng hộ tương tự: “Mong muốn chân thành của tôi là khi thời điểm đó đến, Camilla sẽ trở thành hoàng hậu để tiếp tục vai trò phụng sự trung thành”.

Theo VIETNAM+

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>