Làm bánh tráng cho thu nhập khá
05/03/2019 | 08:43 GMT+7
(HG) - Nhằm giữ gìn nét đặc trưng truyền thống, nhiều người dân vẫn gắn bó với nghề làm bánh tráng. Chính công việc này, đã giúp nhiều gia đình có cuộc sống ổn định. Hơn 30 năm làm bánh tráng, bà Võ Thị Tiến, ở ấp 1, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, cho biết: “Trung bình mỗi ngày vợ chồng tôi làm hơn 600 bánh tráng mặn, ngọt tùy loại, với giá bán 10.000 đồng/chục bánh ngọt và 4.000 đồng/chục bánh mặn, sau khi trừ chi phí cho thu nhập khoảng 350.000 đồng. Nhờ đó, tôi có thể nuôi các con ăn học, cuộc sống gia đình ổn định”.
Để có được những chiếc bánh tráng thơm, ngon, quan trọng nhất là khâu chọn gạo. Gạo phải ngon, đem ngâm và xay thành bột; bột xay thật mịn bánh làm ra mới dai và dẻo,…
G.K
Viết bình luận mới
Tiêu điểm
Xem nhiều
- BẢNG GIÁ QUẢNG CÁO BÁO HẬU GIANG
- “Bác Hồ trong trái tim các dân tộc Việt Nam”
- Chúc tăng, ni, phật tử đón Đại lễ Phật đản an lành
- Huyện Vị Thủy: Xây dựng 41 tuyến đường đẹp
- Điểm tin sáng 17 – 5: Bốn người Việt Nam vào top gương mặt trẻ nổi bật châu Á
- Nâng cao hiệu quả kinh tế từ liên kết sản xuất
- Bi sắt Hậu Giang đoạt huy chương bạc giải quốc gia
- Kịch tính vòng bảng Champions League 2023-2024
- Nhân rộng mô hình hiệu quả
- Đề xuất Biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt 5 bậc, giá cao nhất lên 3.612,22 đồng/kWh