Làm bánh tráng cho thu nhập khá

05/03/2019 | 08:43 GMT+7

(HG) - Nhằm giữ gìn nét đặc trưng truyền thống, nhiều người dân vẫn gắn bó với nghề làm bánh tráng. Chính công việc này, đã giúp nhiều gia đình có cuộc sống ổn định. Hơn 30 năm làm bánh tráng, bà Võ Thị Tiến, ở ấp 1, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, cho biết: “Trung bình mỗi ngày vợ chồng tôi làm hơn 600 bánh tráng mặn, ngọt tùy loại, với giá bán 10.000 đồng/chục bánh ngọt và 4.000 đồng/chục bánh mặn, sau khi trừ chi phí cho thu nhập khoảng 350.000 đồng. Nhờ đó, tôi có thể nuôi các con ăn học, cuộc sống gia đình ổn định”.

Để có được những chiếc bánh tráng thơm, ngon, quan trọng nhất là khâu chọn gạo. Gạo phải ngon, đem ngâm và xay thành bột; bột xay thật mịn bánh làm ra mới dai và dẻo,…

G.K

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>