Rau răm hút hàng, tăng giá

02/12/2020 | 10:46 GMT+7

(HG) - Là người nhiều năm chuyên trồng rau răm nên chị Nguyễn Thị Lệ Dung, ở ấp 1A, xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, cho biết rau răm là loại cây sống lâu năm, ít sâu bệnh, dễ trồng, nhẹ công chăm sóc hơn nhiều loại rau màu khác. Cây rau răm sinh trưởng tốt trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, nhưng không sống được khi gặp khí hậu quá lạnh, quá nóng, hoặc bị ngập sâu dưới nước lâu ngày cây rau răm sẽ lụi tàn. Rau răm còn được các bà nội trợ xem như là loại cây thân thảo, được sử dụng rộng rãi trong các món ăn, chủ yếu ăn sống như một loại rau gia vị trong món gỏi gà xé phay, gỏi vịt luộc, cháo hến hoặc ăn kèm trứng vịt lộn… để làm tăng hương vị thơm ngon. Những năm gần đây loại rau này được người tiêu dùng ưa chuộng nên đầu ra khá ổn định và giá cả cũng tương đối cao, người trồng có lời.

Chị Dung thu hoạch rau răm bán cho mối lái.

Nắm bắt được thị hiếu người tiêu dùng, nhiều năm qua chị Dung tận dụng 1.500m2 đất ruộng trũng thấp trồng chuyên canh rau răm, mỗi ngày chị cung cấp cho mối lái ở một số chợ lân cận đặt hàng từ 20-30kg với giá 15.000 đồng/kg, cao hơn những tháng trước đây từ 3.000-5.000 đồng/kg. Chị Dung khẳng định với mức giá này, sau khi trừ tiền phân bón, chị cũng còn khoản tích lũy từ 200.000-300.000 đồng mỗi ngày.

Tin, ảnh: QUANG HẢI

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>