Giới thiệu và phát triển các sản phẩm nghiên cứu từ trái mít

26/07/2023 | 09:15 GMT+7

(HG) - Là hội thảo vừa được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức vào ngày 25-7, với sự tham dự của khoảng 30 đại biểu đến từ các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

TS. Dương Thị Phượng Liên, chủ nhiệm đề tài, phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo đã báo cáo một số nội dung như: Công nghệ chế biến các sản phẩm từ mít non (mít non lên men chua, đóng hộp); công nghệ chế biến các sản phẩm từ mít thịt (mít chiên chân không, mít sấy dẻo); công nghệ chế biến các sản phẩm từ phụ phẩm mít (hột mít, xơ mít); sản xuất thức ăn gia súc từ phụ phẩm mít; sản xuất giá thể hữu cơ từ phụ phẩm mít;… Thảo luận, trao đổi một số vấn đề liên quan đến việc trồng và chế biến các sản phẩm từ trái mít trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất đa dạng hóa các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu mít trên địa bàn tỉnh Hậu Giang”, là nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2021. Dự kiến, đề tài sẽ được nghiệm thu vào tháng 10 năm nay.

Tin, ảnh: ĐANG THƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>