Công dụng chữa bệnh của râu ngô
18/01/2019 | 09:09 GMT+7
Ngô mà người dân miền Nam thường gọi là bắp, là loại cây rất quen thuộc và được nhiều người dân trồng làm thực phẩm, tuy nhiên râu của loại cây này còn có công dụng chữa bệnh hiệu quả. Theo lương y Lê Văn Chính, Phòng chẩn trị y học cổ truyền từ thiện, thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, râu ngô (ảnh) có vị ngọt và có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, chủ trị sỏi thận, sỏi bàng quang, viêm đường tiết niệu, viêm đường tiểu, tiểu rắt, tiểu vàng.
Cách sử dụng rất đơn giản, dùng 100 gram râu ngô tươi nấu với 2 lít nước để uống trong ngày. Nếu dùng râu ngô khô liều dùng khoảng 50 gram.
HỒNG DIỄM ghi
Viết bình luận mới
Tiêu điểm
Xem nhiều
- AGRIBANK CHI NHÁNH TỈNH HẬU GIANG: THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
- Hướng dẫn ủy nhiệm lập hóa đơn điện tử
- Huyện Vị Thủy: Hơn 138ha được cấp mã số vùng trồng
- Nữ cán bộ Mặt trận ấp nhiệt tình, trách nhiệm
- Khó giải bài toán nội chiến ở Libya
- Hậu Giang dẫn đầu khu vực về thành tích tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến”
- Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte
- Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày
- Trầu giảm giá do cung vượt cầu
- Lãnh đạo huyện Vị Thủy đối thoại với cán bộ, công chức bộ phận một cửa
- Nâng cao kỹ năng chữa cháy rừng
- Khí thế trên công trình tái định cư phục vụ cao tốc
- Mùa vàng - Mùa vui…
- “Vàng trắng” nơi xứ “Bạc”
- Ấn tượng Tháng Thanh niên
- Rộn ràng mùa thu hoạch lúa Đông xuân
- Trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
- Tham quan, trình diễn cơ giới hóa trên cánh đồng canh tác lúa thông minh