Ra quân kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nhâm Dần 2022

12/01/2022 | 07:54 GMT+7

(HG) - Ngày 11-1-2022, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022, do bà Phan Thị Diễm Thúy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, làm Trưởng đoàn, đã ra quân tiến hành kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra các sản phẩm tại Cửa hàng Nông sản - Đặc sản vùng miền Huỳnh Đức, khu vực 2, phường Lái Hiếu, thành phố Ngã Bảy.

Trong ngày đầu ra quân, đoàn đã tiến hành kiểm tra Cơ sở sản xuất bún của hộ kinh doanh Lê Thị Ánh Nguyệt, Cửa hàng Nông sản - Đặc sản vùng miền Huỳnh Đức và Lò bánh mì Tám Trung, tại khu vực 2, phường Lái Hiếu, thành phố Ngã Bảy. Qua kiểm tra, các cơ sở có đăng ký kinh doanh, có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và các giấy tờ liên quan về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, các cơ sở vẫn còn mắc một số lỗi vi phạm như: giấy khám sức khỏe định kỳ và giấy xác nhận kiến thức cho người trực tiếp sản xuất đã hết hạn. Một số cơ sở chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh, chưa xuất trình được chứng từ mua nguyên liệu. Đoàn kiểm tra đã tiến hành làm việc, nhắc nhở, lập biên bản các lỗi vi phạm. Các cơ sở đều nhận sai phạm và hứa khắc phục trong thời gian tới.

Từ ngày 12 đến 20-1, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các huyện, thị, thành phố còn lại. Bên cạnh kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, đoàn còn tăng cường tháo gỡ khó khăn cho các địa phương, tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2022.

Tin, ảnh: ĐANG THƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>