Làm bánh tráng cho thu nhập khá
05/03/2019 | 08:43 GMT+7
(HG) - Nhằm giữ gìn nét đặc trưng truyền thống, nhiều người dân vẫn gắn bó với nghề làm bánh tráng. Chính công việc này, đã giúp nhiều gia đình có cuộc sống ổn định. Hơn 30 năm làm bánh tráng, bà Võ Thị Tiến, ở ấp 1, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, cho biết: “Trung bình mỗi ngày vợ chồng tôi làm hơn 600 bánh tráng mặn, ngọt tùy loại, với giá bán 10.000 đồng/chục bánh ngọt và 4.000 đồng/chục bánh mặn, sau khi trừ chi phí cho thu nhập khoảng 350.000 đồng. Nhờ đó, tôi có thể nuôi các con ăn học, cuộc sống gia đình ổn định”.
Để có được những chiếc bánh tráng thơm, ngon, quan trọng nhất là khâu chọn gạo. Gạo phải ngon, đem ngâm và xay thành bột; bột xay thật mịn bánh làm ra mới dai và dẻo,…
G.K
Viết bình luận mới
Tiêu điểm
- Hậu Giang chia sẻ nhiều kinh nghiệm tại Hội thảo quốc gia “Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam”
- Về việc kết quả thi tuyển phương án kiến trúc công trình: Cầu Nguyễn Chí Thanh, thành phố Vị Thanh
- Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới
- 5 năm học, tại Hậu Giang xảy ra 99 vụ bạo lực học đường, Sở GD&ĐT tổ chức hội thảo tìm giải pháp hạn chế, ngăn chặn...
Xem nhiều
- BẢNG GIÁ QUẢNG CÁO BÁO HẬU GIANG
- “Bác Hồ trong trái tim các dân tộc Việt Nam”
- Chúc tăng, ni, phật tử đón Đại lễ Phật đản an lành
- Huyện Vị Thủy: Xây dựng 41 tuyến đường đẹp
- Điểm tin sáng 17 – 5: Bốn người Việt Nam vào top gương mặt trẻ nổi bật châu Á
- Gần 1.000 người cao tuổi được khám sức khoẻ, tầm soát bệnh phong - da liễu
- Bi sắt Hậu Giang đoạt huy chương bạc giải quốc gia
- Kịch tính vòng bảng Champions League 2023-2024
- Nhân rộng mô hình hiệu quả
- Đề xuất Biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt 5 bậc, giá cao nhất lên 3.612,22 đồng/kWh