Thầy trò điều chế nước rửa tay khô phát miễn phí cho người dân

06/02/2020 | 19:07 GMT+7

Trước tình hình khan hiếm dung dịch rửa tay khô trong đợt dịch corona, thầy trò khoa công nghệ hóa môi trường của Trường cao đẳng Công nghiệp Huế đã tự điều chế nước rửa tay, phát miễn phí cho người dân.

Đông đảo bà con đến nhận nước rửa tay khô và cảm ơn các thành viên trong chương trình - Ảnh: HOÀNG AN

Thầy Đào Anh Quang (tiến sĩ hóa học vật liệu và hóa lý, khoa công nghệ hóa môi trường) - người trực tiếp thực hiện công đoạn pha chế, kiểm tra chất lượng cuối cùng - cho biết tuy chương trình mới diễn ra hôm qua nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của bà con.

Hiện nhóm thực hiện chỉ có 20 người, máy móc vật tư vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân nhưng hoạt động này vẫn sẽ tiếp tục đến khi không còn khả năng làm nữa.

"Hơn hết, đây là thời điểm mọi người cần chung tay bảo vệ nhau trước dịch bệnh diễn biến phức tạp", thầy chia sẻ.

Với thành phần chính là cồn 96 độ, nước cất, nano bạc và tinh dầu sả, sau khi cho vào máy đồng nhất dung dịch thì mất khoảng 30-40 phút để có thành phẩm.

Nhận nước rửa tay từ nhóm thực hiện, chị Phượng (ngụ ở phường Kim Long, TP Huế) chia sẻ: "Từ mấy ngày trước tôi đi khá nhiều nơi để hỏi mua khẩu trang và nước rửa tay khô để đem bên mình nhưng không có. Biết có chương trình phát miễn phí tôi liền đến nhận, quả thật rất biết ơn các bạn trẻ khi có hành động vì cộng đồng thiết thực như thế này. Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp thì việc đầu tiên phải làm là bảo vệ mình thôi".

Mỗi người dân mang hai chai nhựa đã sục rửa sạch sẽ (loại có vòi) đến sẽ được đổi một chai 500ml chứa dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn được làm ngay tại phòng thí nghiệm của khoa. Thời gian nhận từ 8h-11h, 14h-17h.

Thầy Đào Anh Quang trực tiếp pha chế dung dịch nước rửa tay khô tại phòng thí nghiệm. Dựa theo công thức WHO công bố, nước rửa tay tại đây được cho thêm thành phần nano bạc để kháng khuẩn lâu hơn khi sử dụng - Ảnh: HOÀNG AN

Theo NGUYỄN HOÀNG AN – Tuổi trẻ Online

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>