Thành lập Phòng Quản lý An toàn thực phẩm sau khi giải thể Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh

20/05/2024 | 09:27 GMT+7

(HG) - UBND tỉnh vừa ban hành quyết định giải thể Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (có hiệu lực từ ngày 1-6-2024) và ban hành Đề án Tổ chức lại bộ máy, nhân sự của Sở Y tế tỉnh. Điểm đáng lưu ý trong Đề án là sau khi giải thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ thành lập Phòng Quản lý An toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế và đổi tên Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thành Chi cục Dân số.

Sau giải thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ thành lập Phòng Quản lý An toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế.

Phòng Quản lý An toàn thực phẩm sẽ thực hiện chức năng, nhiệm vụ: Giúp Giám đốc Sở Y tế - Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; triển khai thực hiện các chức năng, nhiệm vụ chuyên ngành lĩnh vực an toàn thực phẩm; phối hợp với Thanh tra Sở, các đoàn liên ngành thực hiện chức năng thanh tra, kiểm tra, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Sắp xếp giảm Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ bổ sung biên chế công chức đủ số lượng quy định đối với Chi cục Dân số, Thanh tra Sở và Phòng Nghiệp vụ Dược thuộc Sở Y tế.

Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh có con dấu, có trụ sở riêng, với 8 công chức, cũng là đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Sau sáp nhập thành 1 phòng trực thuộc Sở Y tế với 5 nhân sự.

Tin, ảnh: TRÀ MI

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>