Đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVF Phương Châu – Cần Thơ: Đạt chứng nhận quốc tế RTAC

31/12/2022 | 20:21 GMT+7

(HGO) - Bệnh viện quốc tế Phương Châu - Cần Thơ (thuộc Tập đoàn Y tế Phương Châu) vừa tổ chức Họp báo công bố Chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho hỗ trợ sinh sản (RTAC). Đây là nơi đầu tiên và tại đồng bằng sông Cửu Long, một trong ba trung tâm tại Việt Nam đạt được cả hai tiêu chuẩn chất lượng quốc tế JCI và RTAC.

Bệnh viện quốc tế Phương Châu - Cần Thơ (thuộc Tập đoàn Y tế Phương Châu) họp báo công bố Chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho hỗ trợ sinh sản (RTAC).

Chứng nhận RTAC được xây dựng và thẩm định bởi Ủy ban Chứng nhận chất lượng về Kỹ thuật sinh sản thuộc Hiệp hội Sinh sản Úc và New Zealand, là quy chuẩn chung trong quản trị, xác nhận thực hành đúng chuẩn quốc tế và thúc đẩy nâng cao chất lượng dành cho các đơn vị hỗ trợ sinh sản. Từ ngày 21 đến 23-11 vừa qua, IVF Phương Châu đã được tổ chức kiểm định độc lập, do chuyên gia thẩm định, bà Donna Close, thực hiện đánh giá cho chứng nhận RTAC. Bộ tiêu chuẩn thực hành RTAC giúp các trung tâm điều trị hiếm muộn và vô sinh tuân thủ, thực hiện cải tiến liên tục nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng điều trị, nhằm nâng cao tỷ lệ thành công trong điều trị hỗ trợ sinh sản. RTAC còn giúp tối ưu hoá vận hành, giúp tiết kiệm và mang lại chi phí hợp lý nhất cho người dân.

Để đạt được chứng nhận RTAC, IVF Phương Châu đáp ứng toàn bộ 12 tiêu chuẩn thiết yếu và 7 tiêu chuẩn về thực hành tốt. Bộ tiêu chuẩn xoay quanh các vấn đề chính về an toàn và đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình điều trị; nhận diện chính xác từng khách hàng, phôi, trứng, tinh trùng tại mọi thời điểm; kiểm soát các rủi ro có thể xảy ra với khách hàng cũng như phôi, giao tử của họ bằng cách chuẩn hóa trong từng khâu của quá trình điều trị và hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng của đơn vị; không ngừng đào tạo liên tục, duy trì và nâng cao năng lực chuyên môn, thái độ phục vụ của nhân viên y tế; thoả mãn sự mong đợi của khách hàng bằng việc luôn luôn lắng nghe, ghi nhận và giải quyết thích đáng những phản hồi chân thành từ họ.

Trước đó, IVF Phương Châu - Cần Thơ đã đạt Chứng nhận JCI do Ủy Ban thẩm định Quốc tế, trụ sở chính tại thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ) ban hành và công nhận, là chứng nhận bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế về an toàn người bệnh, quản lý rủi ro trong chăm sóc y tế và vận hành.

Tin, ảnh: HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>