Thứ Sáu, ngày 28/04/2023 | 08:30
Huyện Phụng Hiệp đã và đang tích cực tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4 và Quốc tế Lao động 1-5.
Khởi công cầu Ánh Sao 20 tại ấp 4, xã Thạnh Hòa là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn.
Nhiều hoạt động chào mừng
Hoạt động ý nghĩa là tổ chức Lễ công nhận xã Hiệp Hưng đạt chuẩn nông thôn mới. Từ một địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hiệp Hưng đã xây dựng quê hương trở thành xã nông thôn mới. Giờ đây, bức tranh nông thôn của xã tươi mới, khởi sắc hơn bởi những con đường nhựa, bê tông trải khắp địa bàn, những ngôi nhà của hộ nghèo được xây dựng khang trang, kiên cố… mang sức sống mới, lan tỏa mạnh mẽ trên vùng quê yên bình.
Ông Nguyễn Hoàng Chiến, ở ấp Mỹ Hưng, xã Hiệp Hưng, chia sẻ: “Những ngày này, người dân chúng tôi được hưởng niềm vui “kép”, đó là niềm vui chào mừng các ngày lễ 30-4, 1-5 và sự hân hoan khi xã nhà được công nhận nông thôn mới. Với khí thế mới, chúng tôi sẽ luôn đoàn kết, đồng lòng, đóng góp công sức để cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương phát triển hơn nữa trong thời gian tới”.
Bên cạnh việc tổ chức lễ công nhận xã Hiệp Hưng đạt chuẩn nông thôn mới, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện còn tổ chức nhiều hoạt động, công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn. Nổi bật là huyện tổ chức khởi công cầu Ánh Sao 20 tại ấp 4, xã Thạnh Hòa, rộng 2,5m, dài 22m, kinh phí xây dựng 250 triệu đồng được vận động từ nguồn xã hội hóa.
“Cầu Ánh Sao 20 xây dựng cách đây nhiều năm nên bị xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại. Do đó, chính quyền và người dân địa phương rất phấn khởi khi cầu này được xây dựng mới. Một khi việc xây dựng hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông và phục vụ hiệu quả cho sự phát triển trong thời gian tới”, ông Nguyễn Chí Sung, Chủ tịch UBND xã Thạnh Hòa, cho biết.
Còn hoạt động nổi bật của thị trấn Cây Dương là thực hiện công trình giặm vá lộ nông thôn ở ấp Mỹ Quới B, dài 2km, kinh phí thực hiện hơn 20 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa. Đặc biệt là huyện Phụng Hiệp tổ chức Họp mặt kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023). Đây là dịp để mọi người ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc, cũng như đánh giá lại sự phát triển của huyện thời gian qua.
Tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng
Các ngày lễ lớn đang đến rất gần và không khí chào mừng trên địa bàn huyện Phụng Hiệp đang ngày càng rộn rã. Nhiều cờ Đảng, cờ nước bay phất phới trên các tuyến đường càng khiến lòng người thêm hân hoan, tự hào về truyền thống anh hùng, bất khuất của dân tộc trong chống giặc ngoại xâm. Những ngày này, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người dân rất cần các sân chơi lành mạnh, bổ ích để vui chơi, giải trí. Vì thế, ngành chức năng huyện đã cố gắng tổ chức nhiều hoạt động để đáp ứng nhu cầu chính đáng đó.
Nổi bật là huyện tổ chức hội thao với các môn bóng đá mini nam, bóng chuyền hơi nữ và kéo co (nam, nữ). Tham gia hội thao có 18 đội, đến từ 15 xã, thị trấn và các cơ quan, khối Đảng, Nhà nước, nội chính, với hơn 300 vận động viên tham gia. Thông qua hội thao, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện có dịp giao lưu, rèn luyện thân thể.
Song song đó, công tác tuyên truyền cũng được ngành chức năng huyện quan tâm thực hiện trong dịp này, với nhiều hình thức đa dạng, như treo băng rôn, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng… Qua đây, nhằm khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại và giá trị lịch sử to lớn của đại thắng mùa Xuân năm 1975, Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.
Đồng thời, tôn vinh tinh thần yêu nước và ý chí độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc. Nêu bật những thành tựu của đất nước sau 48 năm thống nhất và của tỉnh gần 20 năm thành lập, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới, tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Ngoài ra, UBND huyện còn chỉ đạo cho các xã, thị trấn phải tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương; lực lượng công an, quân sự của huyện tăng cường các biện pháp để đảm bảo an toàn cho các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn.
Ông Trần Không Dận, Phó Chủ tịch UBND huyện, cho biết: “Ban tổ chức các ngày lễ lớn của huyện đã phân công cụ thể, rõ ràng nhiệm vụ cho các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức các hoạt động chào mừng 30-4 và 1-5. Qua các hoạt động được tổ chức sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước và tiếp tục củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ hôm nay đối với cha anh ngày trước đã không tiếc xương máu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Bài, ảnh: TRƯỜNG SƠN
07:29 06/05/2025
Công tác sắp xếp bộ máy và xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp đang được cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, bảo đảm đồng bộ, thống nhất, thông suốt, hiệu quả.
09:52 05/05/2025
Đầu năm đến nay, thị xã Long Mỹ kết nạp được 134 đảng viên, vượt 15 đảng viên so với chỉ tiêu được tỉnh giao. Vậy đâu là nguyên nhân giúp thị xã đạt kết quả đáng phấn khởi này ?
05:57 29/04/2025
Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Châu Thành đang hướng về Đại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), với tấm lòng tri ân và khát vọng vươn mình vào kỷ nguyên mới.
09:00 25/04/2025
Hòa cùng không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 139 năm Ngày Quốc tế Lao động, huyện Phụng Hiệp tổ chức nhiều hoạt động tri ân, tuyên truyền đậm nét.
05:24 23/04/2025
Huyện Châu Thành A tích cực tuyên truyền, tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm các ngày lễ lớn: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4), Ngày Quốc tế Lao động (1-5).
08:23 22/04/2025
Trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang đã gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri.
07:05 21/04/2025
(HG) - Trường Chính trị tỉnh vừa phối hợp với Viettel Hậu Giang triển khai cài đặt các phần mềm hỗ trợ giảng dạy và học tập, hướng đến mục tiêu 100% cán bộ, giảng viên, học viên trở thành công dân số.
06:17 17/04/2025
Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã và đang triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.
08:39 16/04/2025
(HG) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.320 đảng viên. Qua thực hiện trong quý I, đã kết nạp được 289 đảng viên.
07:36 16/04/2025
Chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy được Đảng ta chỉ đạo thực hiện quyết liệt.
09:46 11/05/2025
(HGO) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hậu Giang, do vùng nhiễu động gió Đông trên cao khu vực Nam bộ nên từ nay đến ngày 13/5/2025 sẽ gây ra thời tiết xấu trong tỉnh như mây thay đổi đến nhiều mây; sáng, trưa và chiều tối có xuất hiện mưa giông trên diện rộng, cục bộ có giông mạnh, trong cơn giông kèm theo gió giật cấp 6 - cấp 7 và sét đánh rất nguy hiểm, lượng mưa vừa và to, có nơi có cường độ mưa to đến rất to trong thời gian ngắn. Độ ẩm không khí cao, nhiệt độ giảm nhẹ cao nhất từ 300C-320C, thấp nhất từ 250C-260C. Thời tiết mát mẻ, dễ chịu.
19:19 10/05/2025
(HGO) - Sáng ngày 10-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông Vận tải chủ trì Phiên họp thứ 17 của Ban Chỉ đạo.
17:37 10/05/2025
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang được đánh giá là một trong những cơ quan ngành dọc có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyển đổi số, góp phần đảm bảo quyền lợi cho người dân.
11:17 10/05/2025
(HGO) – Sáng ngày 10-5, ông Trần Chí Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo sở, ngành và thị xã Long Mỹ đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2569 – Dương lịch 2025 tại Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang.