Ra mắt mô hình Chợ 4.0 Vĩnh Viễn

22/09/2023 | 06:56 GMT+7

(HG) - UBND huyện Long Mỹ phối hợp với Sở Công thương tỉnh và một số đơn vị có liên quan ra mắt mô hình chợ 4.0 thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Vĩnh Viễn, thị trấn Vĩnh Viễn.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt mô hình chợ 4.0 - thanh toán không dùng tiền mặt.

Với mô hình chợ 4.0, tiểu thương, người dân có thể mua bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng nhanh chóng, thuận tiện, thậm chí chưa cần đến điện thoại thông minh hay có kết nối internet vẫn có thể giao dịch không dùng tiền mặt tại các sạp, ki-ốt trong chợ. Đây là mô hình nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số, xã hội số, phát triển kinh tế số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các chợ, tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại, đồng thời hướng đến việc hỗ trợ cho các tiểu thương và hộ kinh doanh bán hàng, thông qua các sàn thương mại điện tử, nhằm tạo điều kiện để người dùng trải nghiệm với các phương thức thanh toán hiện đại, kích thích hoạt động mua sắm trong thời gian sắp tới. Mô hình chợ này hiện vẫn đang được triển khai, hướng đến áp dụng cho tất cả các chợ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt mô hình, ông Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ, cho biết: Để thực hiện chuyển đổi số theo mô hình chợ 4.0, thời gian qua, UBND huyện đã phối hợp với Sở Công thương cùng các ngành, đơn vị cung cấp dịch vụ, ban quản lý chợ tuyên truyền rộng rãi, đến nay trên địa bàn huyện đã có nhiều hộ tiểu thương cài đặt ví điện tử và đăng ký điểm thanh toán. Tới đây, địa phương sẽ tiếp tục tuyên truyền để người dân tiếp cận và tạo thói quen với phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trong sinh hoạt hàng ngày nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số.

Tin, ảnh: MAI THANH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>