Huyện Châu Thành A: Ra mắt “Chợ an toàn - Chợ 4.0 thanh toán không dùng tiền mặt”

Thứ Tư, ngày 24/08/2022 | 08:57

(HG) - Ngày 23-8, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành A phối hợp Huyện đoàn, Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Văn hóa - Thông tin, UBND thị trấn Một Ngàn ra mắt mô hình “Chợ an toàn - Chợ 4.0 thanh toán không dùng tiền mặt” (ảnh)

Mô hình “Chợ an toàn - Chợ 4.0 thanh toán không dùng tiền mặt” có 45 thành viên tham gia, do bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Một Ngàn, làm chủ nhiệm. Với mô hình này, người dân có thể đi chợ mua sắm sẽ thuận lợi hơn, như: không cần mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa… Chỉ với 1 chiếc điện thoại, ai cũng có thể sử dụng các ví của Viettel Money, VNPT Money, Agribank để giao dịch không dùng tiền mặt tại các sạp hàng và ki-ốt trong chợ.

Mô hình được thành lập sẽ thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng. Đây là mô hình đầu tiên được thành lập tại chợ Một Ngàn. Trong thời gian tới, huyện Châu Thành A sẽ tiếp tục cho ra mắt mô hình “Chợ an toàn - Chợ 4.0 thanh toán không dùng tiền mặt” tại các chợ còn lại.

Sau lễ ra mắt, các đại biểu tham quan, trải nghiệm mô hình thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm mua bán trên địa bàn chợ.

Tin, ảnh: HỮU SONG

Viết bình luận mới

Xem thêm

Viettel Hậu Giang kết nối doanh nghiệp về chuyển đổi số

09:12 25/04/2025

(HG) - Sáng ngày 24-4, tại khách sạn Sheraton Cần Thơ, Viettel Hậu Giang lần đầu tiên tổ chức hội thảo chuyên đề “Lãnh đạo doanh nghiệp trong kỷ nguyên AI - Tối ưu con người, tăng tốc vận hành”. Ông Nguyễn Huỳnh Phước, Giám đốc Sở Khoa học

Hành trình đầy nỗ lực nâng hạng Chỉ số PAPI

09:04 25/04/2025

Theo công bố Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) cấp tỉnh năm 2024 Hậu Giang đạt 44,0066 điểm, xếp hạng 23/63 tỉnh, thành phố nằm trong nhóm trung bình cao. Trong 8 chỉ số thành phần, tỉnh có chỉ số thủ tục hành chính công đạt điểm cao đứng đầu cả nước. Đây là kết quả xứng đáng cho hành trình nỗ lực từ tỉnh đến cơ sở.

Dự kiến tổ chức Tuần lễ Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2025 vào cuối tháng 4 này

06:39 06/04/2025

(HGO) – Ông Nguyễn Văn Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với các sở, ban, ngành về Kế hoạch tổ chức Tuần lễ Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2025 (Week of Science, Technology, Innovation and Digital Transformation - STIDT Week 2025).

Sắp triển khai nhiều dự án tại Khu Công nghệ số tỉnh

07:49 05/04/2025

(HGO) – Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị tư vấn, đã họp thông qua phương án thiết kế Dự án Xây dựng Khu công nghệ số tỉnh giai đoạn 2 và Dự án Nâng cấp, sửa chữa nhà ăn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang phục vụ hoạt động đổi mới sáng tạo.

Tháo gỡ nhiều điểm nghẽn cho khoa học và công nghệ

07:17 01/04/2025

Nước ta quyết tâm đưa thể chế thành một lợi thế cạnh tranh trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (KH, CN, ĐMST và CĐS) để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị.

Thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực

06:30 28/03/2025

Thị xã Long Mỹ huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu nhằm triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trên cả ba trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Tinh gọn bộ máy và chuyển đổi số: Hai cuộc cách mạng một mục tiêu

07:36 25/03/2025

Một thập kỷ trở lại đây, với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, cuộc cách mạng chuyển đổi số đã ngày càng mở ra những điều kiện khách quan, những yêu cầu cấp bách phải thực hiện cuộc Cách mạng tinh gọn bộ máy ở Việt Nam hiện nay. Vận dụng sáng tạo nguyên lý về sự phát triển của chủ nghĩa Mác - Lênin, Đảng ta đã có những bước đi quyết đoán, quyết liệt trong xử lý mối quan hệ giữa Cách mạng tinh gọn bộ máy và Cách mạng chuyển đổi số, qua đó liên tục tạo ra thời cơ mới cho cả hai cuộc cách mạng này.

Thu hút doanh nghiệp công nghệ số

05:48 21/03/2025

Chỉ hơn 2 năm thành lập, Khu Công nghệ số tỉnh được xem là động lực mới. Thu hút đầu tư vào đây, tỉnh dành nhiều chính sách ưu đãi, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư.

Hậu Giang cam kết “2 Nhanh, 3 Tốt” khi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh

15:52 14/03/2025

(HGO) – Ngày 14 - 3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của tỉnh do ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) và Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA).

Bước tiến trong xây dựng chính quyền số

11:04 14/03/2025

Hậu Giang đã đạt được kết quả tích cực trong xây dựng chính quyền số, từng bước nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành, phục vụ tốt nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Huyện Phụng Hiệp: Hoạt động HĐND cấp xã phát huy hiệu quả

08:28 13/05/2025

(HG) - HĐND huyện Phụng Hiệp vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua trong hoạt động HĐND cấp xã năm 2024.

4 tháng qua có 398 doanh nghiệp thành lập mới

08:24 13/05/2025

(HG) - Trong tháng 4, tỉnh Hậu Giang có 124 hồ sơ đăng ký mới doanh nghiệp với tổng số vốn 406,4 tỉ đồng, so với cùng kỳ tăng 6% số lượng doanh nghiệp đăng ký, giảm 43% số vốn.

Mô hình 6 trong 1 giúp nông dân phát triển kinh tế bền vững

08:22 13/05/2025

Góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, thúc đẩy kinh tế tập thể phát triển, Hội Nông dân huyện Châu Thành đã xây dựng mô hình 6 trong 1 và nhân rộng trên toàn huyện.

Huyện Phụng Hiệp: Hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức được tập huấn văn thư lưu trữ

08:21 13/05/2025

(HG) - Nhằm tăng cường quản lý công tác văn thư lưu trữ trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính, UBND huyện Phụng Hiệp phối hợp với Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức huyện và 15 xã, thị trấn.