VietinBank chi nhánh Hậu Giang: Trao tặng 100 phần quà tết cho hộ nghèo

27/01/2022 | 08:45 GMT+7

(HG) - Chiều ngày 26-1, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Hậu Giang phối hợp với UBND phường V, thành phố Vị Thanh, tổ chức chương trình “Tết - Chung tay vì người nghèo”. Theo đó, tại UBND phường V, VietinBank chi nhánh Hậu Giang đã trao tặng 20 phần quà tết cho hộ nghèo trên địa bàn.

Ông Lê Thu Đông (thứ 3 từ trái sang), quyền Giám đốc VietinBank chi nhánh Hậu Giang, trao tặng quà cho 20 hộ nghèo ở phường V, thành phố Vị Thanh.

Phát biểu lại buổi trao tặng quà, ông Lê Thu Đông, quyền Giám đốc VietinBank chi nhánh Hậu Giang, cho biết: Đây là việc làm nhằm chia sẻ với hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, đồng thời chăm lo cho người nghèo, người yếu thế, nhất là vào dịp tết. Đây cũng là năm đầu tiên VietinBank thực hiện tết vì người nghèo để góp sức, chung tay với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đón tết đầm ấm hơn. Mặc dù giá trị mỗi phần quà không nhiều, nhưng đây là nghĩa cử cao đẹp mà tập thể Vietinbank thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta, thể hiện tinh thần nhân ái, đùm bọc, sẻ chia, đoàn kết, đặc biệt luôn hướng đến việc chung tay cùng với tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Tổng số phần quà VietinBank trao tặng cho hộ nghèo trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 là 100 phần, với tổng số tiền 50 triệu đồng. Trong đó, ở xã Vị Tân, phường V, thành phố Vị Thanh; phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ và phường Ngã Bảy, thành phố Ngã Bảy, mỗi địa phương 20 phần quà. Còn ở thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A và xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp mỗi địa phương 10 phần. Qua 10 năm thành lập chi nhánh tại Hậu Giang, VietinBank đã tài trợ cho tỉnh 135 tỉ đồng để xây dựng các công trình y tế, trường học, nhà ở cho người nghèo.

 Tin, ảnh: T.XOÀN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>