Chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão

27/10/2021 | 08:53 GMT+7

(HG) - Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão trên biển Đông, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố theo dõi tình hình diễn biến của áp thấp nhiệt đới, thông báo kịp thời, chính xác cho người dân biết để chủ động ứng phó.

Kết hợp công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện “5K” với công tác vận động người dân chằng chống nhà cửa, kiểm tra các cây cao gần nhà dễ đổ ngã... đảm bảo an toàn, ổn định do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát phương án phòng, chống bão, áp thấp nhiệt đới trên địa bàn, đặc biệt các khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn về người và tài sản. Tổ chức kiểm tra, kịp thời xử lý những hư hỏng hệ thống đê bao, bờ bao đảm bảo an toàn cho diện tích lúa, hoa màu và vùng cây ăn trái, vùng mía nguyên liệu, vùng nuôi thủy sản, khu dân cư...

Khuyến cáo người dân khi mưa gây ngập cục bộ thì dùng máy bơm chủ động bơm rút nước để cứu lúa, nhất là đối với những khu vực thấp, trũng không đê bao, bờ bao bảo vệ. Kiểm tra bờ sông, kênh, rạch đang có diễn biến sạt cao và các khu vực xây dựng nhà, công trình lấn chiếm dòng dẫn thoát lũ, để tổ chức cảnh báo và di dời nhà dân đến nơi an toàn, nhưng phải thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-9 trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo ngành chuyên môn, UBND cấp xã xây dựng lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai tại cơ sở lồng ghép với phương án phòng, chống bão, áp thấp nhiệt đới phù hợp với điều kiện địa phương, đảm bảo an toàn trong điều kiện phòng, chống Coid-19.

H.T

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>