Nơi làm xà phòng lâu đời nhất thế giới
Xà phòng truyền thống ở thành phố
Các xưởng làm xà phòng ở thành phố
Bánh xà phòng ở đây chỉ gồm 3 nguyên liệu: dầu olive, baking soda (muối nở) và nước. Các công đoạn đều thực hiện bằng từ trộn, nấu chảy và phơi khô. Sau khi trộn và nấu hỗn hợp các nguyên liệu này trong một nồi lớn suốt 5 ngày, người thợ đổ ra mặt sàn và dàn đều để làm nguội, cắt thành từng viên đều nhau. Từng viên xà phòng vuông vức sẽ xếp thành hình trụ để khô hoàn toàn trong 2-3 tháng trước khi được đóng gói bằng tay và in nhãn hiệu của công ty.
Bí quyết làm nên chất lượng của loại xà phòng này nằm ở dầu olive. Dầu olive ở
Hiện chỉ còn vài xưởng sản xuất và bán loại xà phòng thủ công ở Nablus, so với số lượng khoảng 17 xưởng vào nhưng năm 90 và con số này vào những năm 60 là 50 xưởng. Xà phòng ở
THIÊN NGỌC (tổng hợp từ Great big story, Reuters)
- Bolero là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại
- Âm nhạc có tác dụng giúp... giảm đau tạm thời
- Người đẹp Nicaragua đăng quang Miss Universe 2023 – Mùa giải phá vỡ nhiều rào cản
- Khám chữa bệnh, cấp cứu cho gần 10.500 lượt bệnh nhân trong đợt nghỉ lễ, trong đó có 123 ca tai nạn giao thông
- Điểm tin sáng 2 – 5: Địa phương có thu nhập bình quân cao nhất cả nước không phải là hai thành phố lớn nhất
- Ngày mai, Quốc hội họp bất thường về công tác nhân sự
- Điểm tin sáng 1 – 5: HLV Hàn Quốc sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ?
- Điểm tin sáng 30 – 4: Các bãi biển khắp Việt Nam đông nghẹt người dịp nghỉ lễ
- Quyết tâm tổ chức các sự kiện lớn chuyên nghiệp, thành công, ấn tượng
- Giá dưa hấu tăng, nông dân vẫn không có lợi nhuận
- Ngăn chặn các hội, nhóm hướng dẫn tự tử, "xù nợ" trên mạng xã hội
- Tiếp tục tập trung thực hiện Đề án Hậu Giang xanh
- Gần 70 năm qua, Việt Nam mới có 3 nữ Giáo sư toán học
- Taekwondo Hậu Giang: Quá khứ vàng son và nỗi lo hiện tại
- Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tiêu chuẩn cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tại Hậu Giang
- Bộ Y tế cảnh báo mầm bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập trong cộng đồng
- Ngắm áo mão của người mở cõi đất phương Nam
- Chú trọng kiểm soát chất lượng sản phẩm tự công bố