Vì sao huyện Châu Thành yêu cầu công nhân Công ty TNHH Tae Kwang Cần Thơ tạm thời không về địa phương?

28/11/2021 | 23:19 GMT+7

(HGO) – Liên quan đến yêu cầu này, UBND huyện Châu Thành có công văn chính thức và lý giải cụ thể: Đối với công nhân Công ty TNHH Tae Kwang Cần Thơ đang cư trú tại huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn chỉ đạo rà soát, tuyên truyền vận động không về địa phương, nếu trở về sẽ cách ly y tế theo quy định, vì thời gian gần đây các công nhân của công ty này trở về địa phương, khi xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19 chiếm đến 70%. Do đó, kể từ 7 giờ ngày 29-11, công nhân của Công ty TNHH Tae Kwang Cần Thơ khi trở về địa bàn huyện Châu Thành sẽ phải cách ly y tế theo quy định. Công ty này là một trong những ổ dịch Covid-19 đã được Sở Y tế thành phố Cần Thơ công bố, có khá nhiều công nhân làm việc tại công ty là người dân Hậu Giang, nhất là huyện Châu Thành.

UBND huyện cũng chỉ đạo các địa phương giáp ranh các tỉnh, thành bạn nếu xác định có nguy cơ, có thể thiết lập thêm các chốt kiểm soát dịch Covid-19 để hướng dẫn người dân ra vào địa bàn, tùy vào điều kiện thực tế, có thể thiết lập các chốt cứng lối vào địa bàn.

Hiện nay, huyện Châu Thành tăng cường quản lý người ra vào địa bàn, đối với xe ô tô sẽ cho qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 ra vào địa bàn, yêu cầu về khai báo tại trạm y tế nơi đến; đối với những phương tiện xe máy sẽ yêu cầu dừng, hướng dẫn khai báo y tế tại các chốt…

Từ đầu tháng 11 đến nay, huyện Châu Thành là một trong những địa phương có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hậu Giang, xuất hiện nhiều ổ dịch trong cộng đồng và cả trong các doanh nghiệp.

Một góc trung tâm huyện Châu Thành. Ảnh minh họa

PHÚC HƯNG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>