Tuyên truyền về dịch Covid-19 cần đi vào chiều sâu, để Nhân dân, doanh nghiệp vững tin, đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch

01/08/2021 | 17:41 GMT+7

(HGO) – Chiều ngày 1-8, ông Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, có buổi làm việc với các thành viên Tiểu ban Tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, để định hướng nhiệm vụ tuyên truyền trong thời gian tới.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Công Lý, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Báo cáo tại cuộc họp, Báo Hậu Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang, thông tin: Công tác tuyên truyền đã duy trì từ khi Việt Nam có dịch, được đẩy mạnh khi Hậu Giang phát hiện những trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên cho đến nay, các chuyên trang, chuyên mục được thực hiện đa dạng, theo chiều rộng lẫn chiều sâu những chủ trương, chính sách, quy định về công tác phòng dịch, với mục tiêu cao nhất là tuyên truyền rõ, nhanh, chính xác, động viên, chia sẻ kịp thời, giúp an dân... Đối với Sở Thông tin và Truyền thông, đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch, trong đó xây dựng thành công “Bản đồ Covid-19”; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thực hiện các hoạt động tuyên truyền trực quan, lưu động đến cơ sở bằng hình thức phù hợp.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Công Lý đánh giá: Thời gian qua, các cơ quan thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền đã chủ động từ sớm. Về tuyên truyền chiều rộng đã đạt được những kết quả đáng kể, nhất là phát huy các nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin. Tuy nhiên, trong tình hình mới, công tác tuyên truyền về đại dịch cần có sự thay đổi cho phù hợp, bám sát chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, nhất là 14 ngày tiếp tục giãn cách xã hội tới đây theo tinh thần Chỉ thị số 16 tăng cường của Thủ tướng Chính phủ.

Tập trung tuyên truyền sâu, có phân tích thông tin rõ, tích cực về tình hình dịch bệnh, những trường hợp được điều trị khỏi, công tác rước người dân Hậu Giang từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh, tiêm vắc-xin phòng Covid-19, kế hoạch hồi phục, phát triển kinh tế sau đại dịch… để tránh gây hoang mang, lo lắng trong dân, giúp người dân, doanh nghiệp an tâm, vững tin cùng tham gia, hỗ trợ chống dịch.

Chú trọng khích lệ, động viên để mỗi người dân là một chiến sĩ thực sự trong công tác phòng, chống dịch. Nhấn mạnh đến vai trò của người dân trong thực hiện nhiệm vụ giám sát, tự giám sát trong phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành.

Ông Lê Công Lý cũng lưu ý: Cần dành thời lượng, chuyên mục tuyên truyền về người tốt - việc tốt, thông tin tích cực, điển hình tiêu biểu phòng, chống dịch, cùng những khuyến cáo của Bộ Y tế, chuyên gia đầu ngành về cách thức phòng, chống dịch, chăm lo sức khỏe F0, người cách ly… Bên cạnh đó, có những hình thức tuyên truyền phù hợp để người dân ở khu vực thiết lập vùng cách ly y tế, các khu cách ly tập trung, hiểu rõ các quy định, an tâm cách ly, chia sẻ với tỉnh trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh hiện nay…

Tin, ảnh: HOÀNG NGUYÊN

 

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>