Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Huyến chỉ đạo:

Trong bất cứ hoàn cảnh nào thì phòng dịch vẫn là chiến lược lâu dài, đừng để cứ chạy theo dịch!

23/09/2021 | 12:42 GMT+7

(HGO) – Ngày 23-9, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã có buổi làm việc với thị xã Long Mỹ để nắm lại công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Bài học từ thị xã Long Mỹ có giá trị với tất cả các địa phương trong phòng, chống dịch.

Theo báo cáo từ thị xã Long Mỹ, ổ dịch xã Long Phú hiện đã phát hiện 38 F0. Qua truy vết có 273 F1, 827 F2 và 209 F3, đối với địa phương này công tác truy vết vẫn đang tiếp tục thực hiện. Toàn thị xã hiện có 367 người đang thực hiện cách ly tập trung. Hiện địa phương thiết lập, đưa vào sử dụng 6 cơ sở cách ly tập trung, với sức chứa khoảng 1.500 người.

Để tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly ở các phòng bố trí từ 1 - 6 người/phòng. Tại buổi làm việc, ông Võ Văn Trung, Bí thư Thị ủy Long Mỹ, xin được tỉnh hỗ trợ việc xử lý rác thải ở khu vực cách ly y tế trên địa bàn xã Long Phú. Bên cạnh đó, mong muốn trước khi gỡ phong tỏa theo quy định tại địa bàn đang thiết lập vùng cách ly y tế ở xã Long Phú, có thể nghe CDC Hậu Giang đánh giá về công tác truy vết ở ổ dịch này, để địa phương rút kinh nghiệm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Qua đợt dịch bùng phát lần này, Thị ủy, UBND thị xã, Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Long Mỹ, phải rút ra cho được nhiều bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Hiện nay, xét nghiệm phải nhanh, đúng và đủ, truy vết thần tốc. Qua việc xuất hiện các ổ dịch trên địa bàn thị xã Long Mỹ và huyện Vị Thủy, tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh phải chủ động thực hiện công tác quản lý chặt chẽ ngay khi chưa có dịch, phòng dịch là chiến lược lâu dài, trọng tâm, ngay cả khi không có dịch thì phòng dịch vẫn phải được đặt lên hàng đầu, vì “phòng dịch tốt thì không phải chống dịch...” như Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh trong chỉ đạo.

Công tác chỉ đạo, điều hành, vận hành trong phòng, chống dịch phải quyết liệt, không nửa vời, không chung chung. Việc phối hợp giữa các lực lượng với nhau phải nhịp nhàng, khoa học, bài bản. Quản lý và vận hành trong các khu cách ly tập trung đảm bảo đúng đối tượng, đúng theo điều tra dịch tễ và đúng thời gian. Tuyên truyền thông tin về phòng, chống dịch đầy đủ, đúng quy định và rõ ràng, cho người dân hiểu rõ, hiểu sâu.

* Sau buổi làm việc, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã trực tiếp đến khảo sát thực tế Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã Long Mỹ. Nơi đây đang cách ly tập trung 38 người, mỗi phòng được bố trí 1-5 người.

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trực tiếp đến khảo sát thực tế Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã Long Mỹ.

Tại đây, ông Trần Văn Huyến ân cần hỏi thăm sức khỏe, việc ăn uống, nghỉ ngơi của mọi người đang cách ly, nhắc nhở người dân không được giao lưu, qua lại giữa phòng với nhau, tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nhất là giãn cách, “5K” trong khu cách ly, để có thể sớm trở về gia đình. Lực lượng túc trực làm nhiệm vụ tại khu cách ly phải tích cực hỗ trợ người dân mọi lúc mọi nơi, theo dõi sức khỏe thường xuyên của từng người, ở từng phòng một cách chặt chẽ, không lơ là, chủ quan…

Việc ra vào khu cách ly tập trung được lãnh đạo tỉnh và thị xã Long Mỹ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng, chống dịch, có bảo hộ đầy đủ.

Tin, ảnh: MỸ XUYÊN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>