Tiêm trả mũi 2 vắc-xin Pfizer cho trẻ em

25/11/2021 | 18:13 GMT+7

(HGO) - Sở Y tế tỉnh thông tin: Từ ngày mai (26-11) tỉnh tổ chức tiêm trả mũi 2 vắc-xin Pfizer phòng Covid-19 cho hơn 70.400 trẻ em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh. Đây là những trường hợp đã tiêm mũi 1 vắc-xin Pfizer trong đợt tiêm trước đó (ngày 4 đến 6-11), đủ thời gian theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Từ ngày mai sẽ tiêm trả mũi 2 vắc-xin Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ em, huyện Châu Thành A thực hiện đầu tiên.

Huyện Châu Thành A là địa phương đầu tiên tổ chức tiêm trả mũi cho gần 11.000 trẻ em trong độ tuổi quy định vào ngày 26-11. Huyện tổ chức 5 điểm tiêm cố định tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện (thị trấn Một Ngàn), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (xã Tân Hòa), Hội trường UBND huyện, Ban Quản lý khu công nghiệp Tân Phú Thạnh (xã Tân Phú Thạnh), Trường Tiểu học thị trấn Một Ngàn. Huyện mời học sinh đến điểm tiêm theo giờ, mỗi điểm tiêm cho khoảng 800 em/ngày.

Các huyện, thị, thành phố còn lại đang tiêm trả mũi 2 vắc-xin Vero Cell cho người dân, sẽ tiến hành trả mũi cho trẻ sau khi hoàn thành trả mũi 2 Vero Cell cho người dân.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Đỗ Phát Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế, khuyến cáo: Công tác tổ chức tiêm thực hiện nghiêm túc như các đợt tiêm trước. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, các địa phương cần tổ chức giãn cách tốt, sắp xếp theo từng khu vực, từng lớp đặc biệt là “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế để tránh trường hợp lẫy nhiễm Covid-19 trong cộng đồng nếu có. Tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em an toàn, đủ liều sẽ góp phần tạo miễn dịch cộng đồng vững mạnh, thích ứng an toàn, linh hoạt với điều kiện bình thường mới.

Tin, ảnh: NHẬT MINH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>