Thông tin về dịch Covid-19

03/08/2021 | 08:38 GMT+7

- Bộ Y tế đề nghị các đơn vị được phân công tiêm chủng vắc-xin tiếp tục tổ chức tiêm chủng theo đúng Nghị quyết số 21 của Chính phủ và kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 năm 2021-2022 là hoàn toàn miễn phí, không thu tiền, không nhận bồi dưỡng từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng. Bộ Y tế cũng yêu cầu các tỉnh, thành đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, bảo đảm an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ vắc-xin ngừa Covid-19.

- Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ra thông báo “khẩn thiết” đề nghị tất cả người dân trên địa bàn Hà Nội, khi có một trong các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế phường, xã nơi cư trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm Covid-19 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh.

- Nước ta đang sử dụng một xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 sản xuất trong nước, cùng 14 loại nhập khẩu, trong danh mục được cấp phép sử dụng. Trong đó, test nhanh sản xuất trong nước được cấp phép là Trueline Covid-19 Ag Rapid Test, xét nghiệm định tính phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 trong mẫu ngoáy dịch tỵ hầu, của Công ty TNHH Medicon, giá bán công bố gần 100.000 đồng mỗi test.

- UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Bộ Y tế xem xét, đồng ý cho phép tỉnh Khánh Hòa tham gia thử nghiệm vắc-xin Nano Covax giai đoạn 3. Sau khi có ý kiến đồng ý và chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh Khánh Hòa cam kết sẽ lựa chọn các tình nguyện viên đảm bảo các tiêu chí, yêu cầu. Nano Covax đang là vắc-xin triển vọng sẽ sản xuất trong nước sau khi đã hoàn thành các yêu cầu thử nghiệm, cấp phép.

- Để hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long chống dịch, Bộ Y tế cho biết sẽ điều 3 lãnh đạo bệnh viện tuyến Trung ương và thiết bị để đưa Trung tâm Hồi sức tích cực tại Nhà văn hóa Lao động (Khu công nghiệp Hòa Phú) quy mô 200 giường vào hoạt động.

- Châu Á hiện đang là khu vực có số trường hợp nhiễm Covid-19 nhiều nhất trên thế giới với hơn 62 triệu người, tiếp đến là châu Âu với gần 51,5 triệu trường hợp và Bắc Mỹ với trên 42,5 triệu người. Tuy nhiên, nếu xét về số tử vong, châu Âu ghi nhận nhiều nhất với hơn 1,2 triệu người, tương đương 1/3 số tử vong trên thế giới. Khu vực Nam Mỹ đứng thứ 2 với hơn 1 triệu trường hợp, tiếp sau là Bắc Mỹ và châu Á là cuối cùng.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>