Thông tin về dịch Covid-19

29/11/2022 | 09:06 GMT+7

- Hơn 98% người dân Thành phố Hồ Chí Minh có kháng thể ngừa Covid-19. Kết quả này có được từ công trình khoa học điều tra cắt ngang khảo sát tình hình miễn dịch cộng đồng của người dân thành phố đối với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) thực hiện vào tháng 9. Công trình khoa học điều tra này do Sở Y tế thành phố đặt hàng, để đánh giá mức độ miễn dịch cộng đồng của người dân sau giai đoạn trở thành tâm dịch Covid-19 khốc liệt nhất và nhất là sau giai đoạn cả thành phố đã nỗ lực triển khai hoạt động tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân.

- Mặc dù các biện pháp kiểm soát dịch ở Bắc Kinh được đánh giá là ít nghiêm ngặt hơn so với nhiều khu vực khác, nhưng cuộc sống bình thường ở thành phố này bị ảnh hưởng khá nhiều. Cùng với hàng trăm cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, công viên, rạp chiếu phim đóng cửa, nhiều tòa nhà văn phòng, khu nhà dân cư đã bị phong tỏa ở các mức độ khác nhau. Tại nhiều nơi, người dân được yêu cầu làm việc tại nhà hoặc hạn chế đến nơi làm việc cũng như ra ngoài nếu không thực sự có việc cần thiết. Học sinh ở nhiều trường tại Bắc Kinh đã phải chuyển sang hình thức học trực tuyến. Trung Quốc là nền kinh tế lớn cuối cùng vẫn áp dụng chính sách nghiêm ngặt phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện phong tỏa, làm xét nghiệm rộng khắp, cách ly..., trong khi đa số các nước đã điều chỉnh để sống chung với Covid-19.

- Chính phủ Hàn Quốc nhận định trong làn sóng lây nhiễm mới vào mùa đông năm nay, số ca mắc mới có thể dao động từ 50.000 ca tới tối đa 200.000 ca/ngày. Chính phủ nước này sẽ bố trí thêm giường bệnh dành cho bệnh nhân nặng tại các bệnh viện có năng lực điều trị hàng đầu, nỗ lực đảm bảo giường bệnh đủ để đối phó với tối đa 200.000 ca mắc mới/ngày. Hệ số lây nhiễm Covid-19 trong tuần thứ 3 tháng 11 là 1,1. Số ca nặng tăng 16%, trong đó 90% là người trên 60 tuổi.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>

-