Thông tin về dịch Covid-19

15/11/2022 | 18:47 GMT+7

- Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đạo tạo và các bộ, ngành, cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19, nhất là tiêm cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, thường xuyên cập nhật nhu cầu và đề nghị của địa phương để chủ động điều phối, phân bổ vắc-xin phù hợp và kịp thời. Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo thường xuyên cập nhật kết quả nghiên cứu trong và ngoài nước về hiệu quả, lợi ích của việc tiêm vắc-xin, nhất là đối với trẻ em, đặc biệt trẻ em có bệnh lý nền, suy dinh dưỡng, béo phì… để chủ động cung cấp cho các cơ quan truyền thông.

- Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn Trung ương Hàn Quốc (KDCA) cho biết quy mô lây lan dịch Covid-19 đã tăng trong 4 tuần liên tiếp và chính thức công nhận tái bùng dịch. Theo phỏng đoán của cơ quan này, làn sóng lây nhiễm mới sẽ đạt đỉnh sớm nhất là vào khoảng tháng 12 tới, với số ca mắc mới mỗi ngày sẽ lên tới tối đa 200.000 người. Chính phủ Hàn Quốc hiện vẫn duy trì biện pháp đeo khẩu trang trong không gian kín và bắt buộc cách ly 7 ngày đối với các ca mắc Covid-19 mới. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng kêu gọi người dân tiêm mũi vắc-xin bổ sung ngừa Covid-19 trong mùa đông này. Tuy nhiên, số liệu của KDCA cũng cho thấy tỷ lệ tiêm phòng vắc-xin ở Hàn Quốc hiện đang ở mức rất thấp là 3%.

- Công ty y sinh Vaxxas có trụ sở tại Brisbane mới đây đã phối hợp với Đại học Sunshine Coast, bang Queensland, Australia thử nghiệm vắc-xin ngừa Covid-19 dạng miếng dán trên da người. Tiến sĩ Angus Forster, Giám đốc công nghệ của Vaxxas, cho biết vắc-xinngừa Covid-19 dạng miếng dán là một miếng nhựa nhỏ được phủ bởi hàng ngàn “vi tiêm” hoặc kim siêu nhỏ chứa vắc-xin vừa đủ xuyên qua bề mặt ngoài cùng của da. Các miếng dán đã được thử nghiệm trên trẻ em để đánh giá phản ứng.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>