Thông tin về dịch Covid-19
- Thời gian qua, tiếp tục có nhiều thông tin sai lệch về việc tiêm vắc-xin Covid-19 có thể dẫn đến các hiện tượng rụng tóc, giảm trí nhớ, rối loạn kinh nguyệt hay vô sinh. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các chuyên gia hàng đầu đã khẳng định vắc-xin phòng Covid-19 không liên quan đến đột biến gen, khả năng sinh sản cũng như không ảnh hưởng đến trí nhớ của người được tiêm. Lượng kháng thể từ việc chích ngừa Covid-19 không duy trì lâu dài mà sẽ giảm dần theo thời gian. Cũng chưa có nghiên cứu nào cho thấy việc tiêm phòng vắc-xin Covid-19 sẽ dẫn đến các tác dụng phụ như suy giảm trí nhớ, rụng tóc, ảnh hưởng kinh nguyệt, hay thậm chí vô sinh như nhiều người đang lầm tưởng.
- Tổng số người mắc Covid-19 đã khỏi ở nước ta là 10.588.788 ca; trong số hơn 843.000 bệnh nhân đang giám sát, điều trị, số bệnh nhân đang thở ôxy là 118 ca (tiếp tục tăng nhẹ so với ngày trước đó), trong đó thở ôxy qua mặt nạ 101 ca; thở ôxy dòng cao HFNC 7 ca; thở máy xâm lấn 10 ca.
- Trước tình hình tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người từ 5 tuổi trở lên tại Thành phố Hồ Chí Minh thấp hơn so với bình quân cả nước, mới đây UBND thành phố đã gửi công văn yêu cầu đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn, sẽ lấy tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua của các đơn vị, địa phương trong năm 2022.
- Thuốc xịt mũi ngừa Covid-19 do Thái Lan nghiên cứu và sản xuất sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 1-10 tới, đúng thời điểm xứ sở chùa Vàng hạ cấp độ nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 xuống thành “bệnh truyền nhiễm cần theo dõi”. Thuốc xịt mũi ngừa Covid-19 là sản phẩm do Viện Nghiên cứu Hệ thống Y tế (HSRI), Khoa Y Đại học Chulalongkorn, Tổ chức Dược phẩm Chính phủ (GPO) và Công ty Hibiocy đồng phát triển.
HOÀNG NGUYÊN tổng hợp
- Cảnh báo thời tiết xấu, nguy hiểm
- Qua 10 năm, tổng trị giá các hoạt động Hội Chữ thập đỏ tại tỉnh thực hiện đạt 1.196 tỉ đồng
- Triển khai công tác ứng phó bão Noru
- Huyện Phụng Hiệp: Xuống giống dứt điểm vụ cá ruộng năm 2022
- Triển khai Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023
- Tai biến nằm liệt giường vẫn nặng lòng lo cho mẹ già và vợ
- Sẽ đồng loạt ra quân chiến dịch phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm đợt II từ ngày 11 đến 13 -10
- Khắc phục ô nhiễm môi trường bãi rác
- Tuyên truyền biển, đảo thu hút nguồn nhân lực
- Ông Nguyễn Phong Minh giữ chức Bí thư Huyện ủy Châu Thành A
Cảm phục tấm lòng vợ chồng già hơn 40 năm tìm thuốc nam giúp người
Hoa xuân ra phố
Ấm lòng những món quà tết
Nhìn lại chặng đường triển khai cao tốc Cần Thơ - Cà Mau
Làm đẹp cảnh quan môi trường đón tết
Đưa anh về với đất mẹ thiêng liêng
Tiêu hủy hàng hóa vi phạm với tổng trị giá khoảng 1,6 tỉ đồng
Nhiều hoạt động chào mừng Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc