Thông tin về dịch Covid-19
- Tháng 9 tới, Việt Nam sẽ tiếp nhận 7,8 triệu liều vắc-xin viện trợ, đây là vắc-xin sử dụng cho người từ 12 tuổi trở lên, gồm 1,2 triệu liều Pfizer từ COVAX, 4,2 triệu liều Pfizer do Chính phủ Úc viện trợ thông qua UNICEF, 2,36 triệu liều AstraZeneca từ VNVC. Ngoài ra, có 0,6 triệu liều vắc-xin viện trợ cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi từ COVAX và ASEAN. Đến thời điểm này, toàn quốc đã tiêm trên 255,13 triệu mũi vắc-xin ngừa Covid-19. Trong đó nhóm từ 18 tuổi trở lên đạt 100% liều cơ bản, mũi 4 đạt 70%. Nhóm từ 12-17 tuổi đạt 100% liều cơ bản.
- Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận toàn cầu chạm “cột mốc bi thảm”, ghi nhận một triệu người chết do Covid-19 từ đầu 2022 đến nay. Các ca tử vong phần lớn là ở Mỹ (hơn 217.000 ca), tiếp theo là Nga (72.000 ca), Brazil (63.000 ca) và Ấn Độ (45.000 ca). Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Giám đốc WHO, cho rằng các nước không thể tuyên bố đang “học cách sống chung với Covid-19” khi hàng chục ngàn trường hợp tử vong vẫn xảy ra, dù đã có đầy đủ công cụ cần thiết để ngăn chặn chúng. “Chúng tôi yêu cầu các chính phủ tăng cường tiêm chủng cho tất cả nhân viên y tế, người cao tuổi và những người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất, nhằm đạt độ bao phủ vắc-xin cho 70% dân số”, ông Tedros nói.
- Nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học Thể thao Anh: Tập thể dục cường độ trung bình khoảng 75-150 phút mỗi tuần có thể ngăn ngừa các triệu chứng nghiêm trọng hoặc tử vong sau nhiễm vi-rút. “Phân tích của chúng tôi cho thấy những cá nhân hoạt động thể chất thường xuyên ít có khả năng nhiễm SARS-CoV-2, nhập viện, chuyển nặng hoặc tử vong so với những người không hoạt động”, nhóm chuyên gia nêu rõ. Việc tập thể dục còn giúp cải thiện đường hô hấp, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như béo phì hoặc tiểu đường type 2, vốn là yếu tố khiến Covid-19 dễ dàng trở nặng hơn.
- Hãng dược Moderna cáo buộc Pfizer và BioNTech sử dụng trái phép công nghệ nền tảng của hãng là mRNA trong việc phát triển vắc-xin Covid-19. Moderna cho biết đã đệ đơn kiện lên tòa án cấp bang của Mỹ và Đức, nơi Pfizer và BioNTech đặt trụ sở chính. Theo Moderna, hai công ty đối thủ vi phạm bằng sáng chế mà hãng đã nộp từ năm 2010 đến năm 2016, bao gồm công nghệ mRNA phát triển vắc-xin Covid-19.
HOÀNG NGUYÊN tổng hợp
Giao thông hỗn loạn vì xe ben kéo sập cáp viễn thông
VinaPhone khuyến nghị khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao trước giờ “G”, tránh bị gián đoạn liên lạc sau 31/3/2023, các Điểm giao dịch VinaPhone hỗ trợ cập nhật thông tin thuê bao trên địa bàn
“Công tác xã hội Việt Nam chuyên nghiệp, sáng tạo và phát triển”
Phát hiện sớm, tăng hiệu quả điều trị và dự phòng bệnh lao
Hàng loạt trường hợp không đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông
- Nước rút chiến dịch truyền thông dân số
- Thành phố Ngã Bảy: 130 cơ sở sản xuất, kinh doanh được tập huấn phòng cháy, chữa cháy
- Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam
- Buôn bán hàng cấm, lãnh án 12 tháng tù
- Công bố các quyết định công tác cán bộ
- Triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
- Hơn 54 triệu “Hộ chiếu vắc-xin” được xác nhận
- Công bố các quyết định về công tác cán bộ
- Hướng dẫn quản lý, sử dụng nguồn thu từ chuyển đổi sở hữu doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp công lập
- Thông tin về dịch Covid-19
Hàng loạt trường hợp không đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông
Cảm phục tấm lòng vợ chồng già hơn 40 năm tìm thuốc nam giúp người
Hoa xuân ra phố
Ấm lòng những món quà tết
Nhìn lại chặng đường triển khai cao tốc Cần Thơ - Cà Mau
Làm đẹp cảnh quan môi trường đón tết
Đưa anh về với đất mẹ thiêng liêng
Tiêu hủy hàng hóa vi phạm với tổng trị giá khoảng 1,6 tỉ đồng