Thông tin về dịch Covid-19
- Tại nước ta, trong số bệnh nhân Covid-19 đang theo dõi, điều trị, có 124 trường hợp thở oxy là 124 ca: Thở oxy qua mặt nạ 111 ca; thở oxy dòng cao HFNC 4 ca; thở máy không xâm lấn 2 ca; thở máy xâm lấn 7 ca. Thống kê gần đây cho thấy, số ca nặng gia tăng so với trước đó có thời điểm chỉ hơn 20 trường hợp đang điều trị, liên tục các ngày qua, bệnh nhân nặng đang điều trị thường trên 100 ca/ngày.
- Hội đồng tư vấn sử dụng vắc-xin của Bộ Y tế đã họp về việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm tuổi này. Bộ Y tế sẽ tiếp tục theo dõi khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, kinh nghiệm triển khai của các quốc gia để đưa ra khuyến cáo và xác định nhu cầu vắc-xin tiêm cho trẻ dưới 5 tuổi nếu đủ cơ sở và bằng chứng khoa học triển khai tiêm chủng.
- Theo báo cáo hàng tuần của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về diễn biến dịch Covid-19 trên toàn cầu, sau nhiều tháng, Việt Nam đã trở lại danh sách các nước có số ca mắc mới cao nhất trong tuần, chỉ sau Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc. WHO ghi chú số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam tăng cao một phần do báo cáo bổ sung thời gian trước đó. Tuy nhiên thực tế, ca F0 mắc mới hiện có dấu hiệu gia tăng, tương ứng với số ca nặng và thở máy tăng theo.
- Chính quyền thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết: Sẽ mở cửa trở lại tất cả trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, nhà trẻ và mầm non vào ngày 1-9 sau nhiều tháng đóng cửa vì dịch Covid-19. Hàng ngày, trước khi rời khỏi trường, tất cả giáo viên và học sinh sẽ phải thực hiện xét nghiệm axit nucleic để phát hiện Covid-19.
- Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết cơ quan này không còn khuyến nghị thực hiện cách ly hoặc xét nghiệm tại các trường học hoặc nhà trẻ đối với những học sinh phơi nhiễm Covid-19. Cơ quan này không còn khuyến nghị những người chưa tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cách ly sau khi phơi nhiễm vì khoảng 95% dân số Mỹ đã được tiêm phòng hoặc đã mắc Covid-19.
- Tại Nga, dữ liệu của Cơ sở dữ liệu quốc gia về trình tự gene SARS-CoV-2 (VGARus) có sáu trình tự bộ gene lai tạo giữa chủng Delta và Omicron (hay còn gọi là chủng Deltacron). Các bệnh nhân nhiễm Deltacron ở mức độ nhẹ, không cần phải nhập viện, hiện chưa có lý do để cho rằng Deltacron sẽ dễ lây lan và gây ra tình trạng bệnh lý nặng hơn.
HOÀNG NGUYÊN tổng hợp
Giao thông hỗn loạn vì xe ben kéo sập cáp viễn thông
VinaPhone khuyến nghị khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao trước giờ “G”, tránh bị gián đoạn liên lạc sau 31/3/2023, các Điểm giao dịch VinaPhone hỗ trợ cập nhật thông tin thuê bao trên địa bàn
“Công tác xã hội Việt Nam chuyên nghiệp, sáng tạo và phát triển”
Phát hiện sớm, tăng hiệu quả điều trị và dự phòng bệnh lao
Hàng loạt trường hợp không đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông
- Nước rút chiến dịch truyền thông dân số
- Thành phố Ngã Bảy: 130 cơ sở sản xuất, kinh doanh được tập huấn phòng cháy, chữa cháy
- Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam
- Buôn bán hàng cấm, lãnh án 12 tháng tù
- Công bố các quyết định công tác cán bộ
- Triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
- Hơn 54 triệu “Hộ chiếu vắc-xin” được xác nhận
- Công bố các quyết định về công tác cán bộ
- Hướng dẫn quản lý, sử dụng nguồn thu từ chuyển đổi sở hữu doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp công lập
- Thông tin về dịch Covid-19
Hàng loạt trường hợp không đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông
Cảm phục tấm lòng vợ chồng già hơn 40 năm tìm thuốc nam giúp người
Hoa xuân ra phố
Ấm lòng những món quà tết
Nhìn lại chặng đường triển khai cao tốc Cần Thơ - Cà Mau
Làm đẹp cảnh quan môi trường đón tết
Đưa anh về với đất mẹ thiêng liêng
Tiêu hủy hàng hóa vi phạm với tổng trị giá khoảng 1,6 tỉ đồng