Thông tin về dịch Covid-19

25/05/2022 | 10:22 GMT+7

- Chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đã quyết định đưa ra bốn biện pháp để tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19: Yêu cầu thực hiện nghiêm yêu cầu làm việc trực tuyến, không tụ họp đông người nếu không cần thiết, giảm lưu lượng người di chuyển, tăng cường công tác phòng chống dịch tại khu dân cư và nơi công cộng. Thành phố này đang ghi nhận vài chục ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày.

- Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Chính phủ sẽ đợi hồi đáp của Triều Tiên đối với lời đề nghị hợp tác đối phó với sự bùng phát Covid-19, để ngỏ cánh cửa gửi viện trợ thông qua các tổ chức quốc tế cho chính quyền Bình Nhưỡng, với “tư tưởng cởi mở” mà không đặt ra thời hạn nhất định. Nhật Bản cũng nhấn mạnh sẽ sẵn sàng hỗ trợ Triều Tiên nếu được chấp thuận.

- Ủy ban châu Âu (EC) mới đây cho biết đã công nhận Covid-19 là một bệnh nghề nghiệp trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dịch vụ xã hội và giúp việc tại nhà. bởi trong bối cảnh đại dịch, người lao động trong các lĩnh vực này phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao.

- Đau đầu là một trong năm triệu chứng được báo cáo nhiều nhất khi mắc biến thể Omicron, cùng với sốt. Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Universitario de La Princes ở Madrid, Tây Ban Nha, phát hiện ra nếu các F0 xuất hiện triệu chứng đầu tiên là đau đầu thì thường bị nhẹ và ít nguy cơ tử vong.

- Covid-19 có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh Parkinson. Đây là một phần kết luận được đưa ra trong một nghiên cứu được đăng tải mới đây trên Tạp chí Movement Disorders (Rối loạn vận động), qua đó chỉ ra rằng SARS-CoV-2 làm tăng nguy cơ thoái hóa não như ở bệnh nhân mắc Parkinson. Các nhà khoa học đã và đang nỗ lực nghiên cứu tác động của Covid-19 đối với não của bệnh nhân. Điều này là bởi ngay cả sau khi hồi phục, mọi người vẫn tiếp tục gặp các triệu chứng như sương mù não, đau đầu và mất ngủ.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>