Thông tin về dịch Covid-19

01/03/2022 | 07:50 GMT+7

- Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có hơn 3,3 triệu người nhiễm, đứng thứ 30/225 quốc gia và vùng lãnh thổ, còn tỷ lệ số người nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 142/225 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 33.619 người nhiễm). Riêng biến thể Omicron đã ghi nhận trên 200 trường hợp.

- Tổ chức Y tế thế giới - WHO đã phát đi thông cáo báo chí, thông báo: Việt Nam là một trong số quốc gia được nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin mRNA. WHO cho biết sẽ cùng các đối tác đào tạo và hỗ trợ tài chính để chuyển giao công nghệ, kiểm soát chất lượng và quy chuẩn sản phẩm, hỗ trợ các thủ tục và giấy phép cần thiết cho các nước được chuyển giao.

- Indonesia thông báo bắt đầu từ ngày 14-3, Chính phủ nước này sẽ triển khai chương trình thí điểm miễn cách ly đối với du khách quốc tế đến hòn đảo nghỉ dưỡng Bali với một số điều kiện nhất định. Một trong những yêu cầu với du khách quốc tế muốn đến Bali phải được tiêm chủng đầy đủ hoặc được tiêm mũi vắc-xin tăng cường, bên cạnh yêu cầu thực hiện xét nghiệm RT-PCR khi nhập cảnh và chờ kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 tại khách sạn.

- Sự xuất hiện của biến thể siêu lây nhiễm Omicron khiến nhiều nước Đông Nam Á tăng mạnh số người nhiễm bệnh. Đã có ít nhất 9 nước thành viên ASEAN ghi nhận có trường hợp nhiễm Omicron. Tuy vậy, về cơ bản, các nước đang ngày càng khống chế tốt đại dịch và số tử vong không quá cao. Tổng số người nhiễm Covid-19 tại khu vực đã trên 18,1 triệu và hơn 318.000 người tử vong.

- Nhà chức trách Hồng Công tiếp tục kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài trong trường hợp không cần thiết, không tụ tập đông người để giảm lây lan hơn nữa. Khuyên cáo người dân nếu có triệu chứng hoặc đã từng đến những nơi có nguy cơ cao nên làm xét nghiệm nhanh. Hồng Công vẫn theo đuổi chính sách “Zero Covid” và số người nhiễm ở đặc khu này đã gần 159.000 người.

- Nhật Bản bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi ở Tokyo và sau đó mở rộng ra cả nước trong tháng tới. Nhật Bản sử dụng vắc-xin của hãng dược Pfizer/BioNTech cho trẻ em ở độ tuổi này, với liều lượng bằng 1/3 so với liều dùng cho trẻ em trên 12 tuổi. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 3 tuần.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>