Thông tin về dịch Covid-19

29/12/2021 | 08:49 GMT+7

- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị các tỉnh, thành phố hoàn tất tiêm mũi ba vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm người trên 18 tuổi vào quý I/2022. Hiện tốc độ tiêm chủng và tỷ lệ phủ vắc-xin của Việt Nam đã đạt mức độ cao trong khu vực và trên thế giới.

- Hà Nội yêu cầu: Đối với các chuyến bay xuất phát hoặc có hành khách đến từ các quốc gia đang có sự xuất hiện của biến thể Omicron thì bắt buộc thực hiện cách ly tập trung đối với người nhập cảnh từ các quốc gia này bất kể tiền sử đã tiêm vắc-xin hoặc đã mắc Covid-19 trước đó.

- Bình Phước vừa có quyết định phê duyệt phương án đảm bảo công tác y tế đối với tình huống khi số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị trên địa bàn tỉnh từ 10.000 đến 20.000 người. Tỉnh Bình Phước có hơn 1 triệu dân, địa phương này ghi nhận hơn 20.000 người nhiễm Covid-19, hiện đang điều trị trên 4.700 người, số còn lại đã xuất viện.

- Từ ngày 27-12, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản về việc dừng hoạt động các chốt kiểm soát liên tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Trước đó, địa phương này duy trì 2 chốt kiểm soát dịch cửa ngõ ra vào tỉnh.

- Bệnh viện FV phát đi thông báo khẳng định nội dung trong giấy xác nhận lan truyền về một bệnh nhân dương tính với Covid-19, biến chủng Omicron bằng kỹ thuật RT-PCR tại khoa xét nghiệm của bệnh viện này là giả mạo. Bệnh viện FV không cấp giấy xác nhận khi một bệnh nhân đến xét nghiệm Covid-19 và có kết quả dương tính.

- Cơ quan an toàn dược phẩm Hàn Quốc đã cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với thuốc kháng vi-rút Paxlovid của hãng dược phẩm Pfizer để điều trị Covid-19. Đây là loại thuốc dạng uống đầu tiên được cấp phép sử dụng trong điều trị Covid-19 ở nước này.

- Các chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ cho biết khi biến thể Omicron lây lan, không nên coi số người nhiễm là một chỉ số chính để theo dõi đại dịch Covid-19. Thay vào đó, cần tập trung vào số bệnh nhân nhập viện, số tử vong, số tái nhiễm và số nhiễm sau tiêm đủ liều cơ bản và tiêm tăng cường.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>