Thông tin về dịch Covid-19

30/11/2021 | 08:24 GMT+7

- Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc, xác định nguyên nhân sự cố sau tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Thanh Hóa, nghiêm túc rút kinh nghiệm, báo cáo trước ngày 30-11. UBND tỉnh Thanh Hóa, Bộ Y tế và các bộ, cơ quan liên quan hỗ trợ thỏa đáng, động viên, chia sẻ kịp thời những gia đình có người thân bị tử vong sau tiêm nêu trên.

- Biến thể mới Omicron đã lan đến nhiều quốc gia hơn nữa bao gồm Hà Lan, Canada, sau khi được xác nhận hoặc nghi có mặt tại Anh, Ý, Đan Mạch, Đức, Áo, Bỉ, Cộng hòa Czech, Úc, Hong Kong (Trung Quốc) và Israel. Tổ chức Y tế thế giới đã có cảnh báo là biến thể Omicron có khả năng lây gấp 5 lần so với biến thể Delta. Tuy nhiên, bác sĩ ở Nam Phi cho biết các bệnh nhân có triệu chứng rất nhẹ, có thể lây lan nhanh nhưng không nguy hiểm.

- Tại Cần Thơ, số F0 mới phát sinh tăng quá cao liên tiếp những ngày gần đây, đặc biệt dịch diễn biến phức tạp nhất tại quận trung tâm Ninh Kiều, với hàng loạt ổ dịch tại các khu vực dân cư đông đúc. Thành phố đã triển khai điều trị, theo dõi sức khỏe tại nhà với khoảng 9.000 F0.

- Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Vĩnh Long đã có quyết định nâng cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh từ cấp 2 (nguy cơ trung bình) lên cấp độ 3 (nguy cơ cao), thời gian áp dụng từ 30-11. Tương tự, tỉnh Sóc Trăng cũng nâng cấp độ dịch toàn tỉnh lên cấp độ 3, cấm người dân ra đường vào buổi tối từ 21 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau. Đây là những địa phương có số bệnh nhân Covid-19 tăng cao những ngày qua.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>