Thông tin về dịch Covid-19

29/11/2021 | 09:33 GMT+7

- Sau khi được Liên bang Nga chuyển giao công nghệ cho Công ty TNHH MTV Vắc-xin và Sinh phẩm số 1-VABIOTECH (doanh nghiệp thuộc Bộ Y tế) để gia công vắc-xin Sputnik V. Lô vắc-xin Sputnik V đầu tiên 1 triệu liều sản xuất ở Việt Nam đã sẵn sàng đưa vào tiêm chủng cho người dân. Năng lực sản xuất của VABIOTECH đã sẵn sàng cho 5 triệu liều vắc-xin Sputnik V hoặc Sputnik Light mỗi tháng.

- Sau ngày 31-12, người dân Kiên Giang không thuộc diện chống chỉ định tiêm vắc-xin Covid-19 mà chưa tiêm sẽ bị hạn chế sử dụng phương tiện công cộng, đi chợ, siêu thị và dự tuyển vào làm việc tại các khu công nghiệp.

- Chuyên gia y tế hàng đầu của Hàn Quốc khuyến nghị mở rộng diện áp dụng “Thẻ phòng dịch” (xác nhận hoàn tất tiêm chủng và xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2) tại thủ đô Seoul và địa phương lân cận, nơi tập trung phần lớn người nhiễm trên cả nước. Nhóm thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi sẽ được bổ sung vào danh sách đối tượng áp dụng quy định này, thay vì chỉ với độ tuổi trên 18 như hiện nay.

- Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ giới hạn về số lượng người tối đa được phép tham gia các sự kiện thể thao, giải trí quy mô lớn và nới lỏng một số biện pháp hạn chế đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh số người nhiễm mới Covid-19 ở nước này liên tục giảm.

- Lãnh đạo các cơ quan y tế ở Anh đang kêu gọi hàng ngàn thai phụ chưa chủng ngừa Covid-19 đi tiêm vắc-xin sau khi dữ liệu chính thức đầu tiên tại Anh cho thấy vắc-xin Covid-19 là an toàn và hiệu quả với họ. Phân tích hơn 350.000 trường hợp sinh nở của Cơ quan An ninh y tế Anh (UKHSA) cho thấy thai phụ đã tiêm vắc-xin Covid-19 không có nguy cơ thai chết lưu, sinh non hay sinh con nhẹ cân hơn thai phụ chưa tiêm chủng.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>