Thông tin về 2 người nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang

19/10/2021 | 08:24 GMT+7

(HGO) – Ngày 18-10, qua xét nghiệm Covid -19 định kỳ cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ghi nhận hai trường hợp dương tính với Covid – 19.

Hai bệnh nhân này là hai cha con, người cha là bệnh nhân bị tiền sử lao phổi nhập viện điều trị bệnh 3 ngày trước đó tại khoa Nội Thần kinh hô hấp tại Bệnh viện. Bệnh nhân được chuyển viện từ Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị. Thời điểm mới nhập viện test nhanh SARS – CoV – 2 ở Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp và tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều âm tính. Sau 3 ngày nhập viện, bệnh viện đã thực hiện test nhanh SARS – CoV – 2 định kỳ cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân theo quy định ghi nhận hai trường hợp trên dương tính. Bệnh nhân đã được chuyển điều trị tại Trung tâm ICU điều trị bệnh Covid-19 của tỉnh (khu Bệnh viện Phổi tỉnh).

Hiện tại, Bệnh viện đã phong tỏa Khoa Nội Thần kinh hô hấp. Tạm thời không nhận khám, chữa bệnh ngoại trú, tuy nhiên vẫn nhận khám, chữa bệnh cấp cứu. Bệnh viện đang triển khai các bệnh pháp kiểm soát dịch Covid – 19, đang triển khai xét nghiệm SARS – CoV – 2 cho tất cả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện với trên 770 người. Sau khi có kết quả xét nghiệm Covid – 19, bệnh viện sẽ có những giải pháp kiểm soát dịch tiếp theo để kiểm soát ngăn sự lây lan của dịch Covid – 19.

HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>