Tập huấn viết tin, bài trên cổng, trang tin điện tử

27/10/2021 | 14:32 GMT+7

(HGO) – Trong 2 ngày 27 và 28-10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng viết tin, bài trên cổng, trang tin điện tử của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn.

Có hơn 100 học viên đến từ các sở, ban, ngành tỉnh, huyện, thị, thành phố tham gia. Ngoài điểm chính tại VNPT Hậu Giang, còn có 2 điểm trực tuyến tại thành phố Vị Thanh và huyện Phụng Hiệp.

Quang cảnh lớp tập huấn tại Hội trường VNPT Hậu Giang.

Các học viên được nghe trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thực hành cách viết tin, bài đăng trên các cổng, trang tin điện tử; về tin giả; những thế mạnh và tận dụng ưu thế mạng xã hội để truyền tải thông tin. Bên cạnh đó, còn có chuyên đề về ảnh báo chí. Những nội dung này được các nhà báo đến từ Báo Thanh niên, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Hậu Giang trao đổi.

Bà Trần Thị Xuân Trang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cho biết: Việc tập huấn này đáp ứng và xuất phát từ nhu cầu thực tế của các đơn vị, sở, ban, ngành, địa phương có cổng, trang tin điện tử đang hoạt động, góp phần tạo nét riêng, bài bản hơn trong hoạt động thông tin, tuyên truyền ở từng lĩnh vực liên quan, nâng cao chất lượng tin, bài ở các cổng, trang tin điện tử này. Quá trình tập huấn đảm bảo giãn cách, thực hiện đúng các yêu cầu phòng, chống dịch.

Tin, ảnh: TÚ NHÂN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>