Yêu cầu tuyên truyền để người dân không tập trung quá đông theo khung giờ đi chợ đã quy định

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Huyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở các địa phương, khu cách ly tập trung, công ty…

30/07/2021 | 12:55 GMT+7

(HGO) – Ngày 30-7, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phụng Hiệp và thành phố Ngã Bảy.

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiểm tra việc thực hiện “3 tại chỗ” tại Công ty TNHH Hải sản Việt Hải, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp.

Đoàn đã đến kiểm tra các khu cách ly ở Trường THCS Tân Long (xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp) và Cơ sở 2 Trường Cao đẳng cộng đồng Hậu Giang (phường Hiệp Thành, thành phố Ngã Bảy). Bên cạnh việc thăm hỏi, động viên tinh thần lực lượng làm nhiệm vụ, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, còn lưu ý: Các khu cách ly cần có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho từng tổ chức, cá nhân; có camera giám sát, phân chia nơi ở riêng biệt giữa các nhóm đối tượng có nguy cơ thấp và nguy cơ cao. Không để xảy ra tình trạng tiếp xúc gần, tập trung nhiều người gây lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung. Đến nay, huyện Phụng Hiệp đã có 18 khu cách ly tập trung với sức chứa hơn 1.500 người. Hiện tại có 8 khu đã hoạt động với số lượng cách ly là 341 người. Còn thành phố Ngã Bảy có 12 khu cách ly với sức chứa 1.300 người, 2 khu hoạt động, cách ly 107 người.

Ông Trần Văn Huyến hỏi thăm tình hình mua bán của tiểu thương tại chợ Cây Dương, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp.

* Ông Trần Văn Huyến cùng đoàn công tác còn đến thăm và kiểm tra tình hình phòng, chống dịch tại chợ Cây Dương (thị trấn Cây Dương), chợ Cầu Trắng (xã Tân Long), thuộc huyện Phụng Hiệp và Siêu thị Co.op Mart Ngã Bảy. Trong ngày đầu thực hiện việc đi chợ theo khung giờ, sức mua tại các chợ và siêu thị có phần tăng hơn trước. Điều này dễ dẫn đến tình trạng tập trung đông người, ùn ứ tại các chốt kiểm soát của các chợ và quầy thanh toán tại siêu thị. Do đó, ông Trần Văn Huyến yêu cầu các địa phương phải tăng cường tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu là khung giờ đi chợ khá dài, nên phân chia thời gian đi chợ hợp lý hơn. Tại các chợ, cần kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện “Thông điệp 5K”, hạn chế tiếp xúc giữa người mua và người bán bằng các vách ngăn. Ngoài ra, các địa phương cũng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát việc thực hiện Chỉ thị số 16, quản lý chặt chẽ các đối tượng đi từ địa phương khác về, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

* Cũng tại buổi kiểm tra, đoàn đã đến thăm Công ty TNHH Hải sản Việt Hải, ở xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp. Đây là doanh nghiệp đầu tiên đăng ký thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn huyện. Để đảm bảo duy trì việc sản xuất, doanh nghiệp đã chuẩn bị chỗ ở, cơ sở vật chất, phương tiện sinh hoạt cho khoảng 250 công nhân. Đồng thời, doanh nghiệp dự kiến tiêm vắc-xin để đảm bảo an toàn cho người lao động. Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp, đồng thời, nhắc nhở doanh nghiệp phải yêu cầu công nhân khai báo trung thực nhằm đảm bảo việc thực hiện “3 tại chỗ” được an toàn, hiệu quả.

Đoàn công tác kiểm tra tình hình cung ứng hàng hóa tại Siêu thị Co.op Mart Ngã Bảy.

Tin, ảnh: ĐANG THƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>