Người dân Hậu Giang ở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đăng ký qua các kênh nào để được bố trí rước về tỉnh và cần điều kiện gì?

30/07/2021 | 15:22 GMT+7

(HGO) – Theo kế hoạch số 317 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh về việc hỗ trợ đón công dân của tỉnh Hậu Giang từ Thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đã nêu rõ các công dân của tỉnh đang học tập, lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh, không thuộc đối tượng F0, gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 về các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19; có nguyện vọng trở về địa phương, sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên sau

+ Nhóm 1: Người già, trẻ em; Phụ nữ mang thai; Phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; Người khuyết tật; Người đi khám, chữa bệnh, người thăm thân nhân, đi công tác chưa trở về được; Lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; Lao động là thân nhân của người có công với cách mạng; Lao động đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng; Học sinh, sinh viên.

+ Nhóm 2: Lao động tự do; Người lao động bị mất việc làm.

+ Nhóm 3: Các đối tượng khác.

* Những điều kiện để được rước về tỉnh

 Công tác hỗ trợ tiếp nhận và đưa công dân trở về tỉnh Hậu Giang phải đảm bảo đủ ba điều kiện sau: Phải thực hiện đăng ký theo mẫu hướng dẫn của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang. Được sự thống nhất của cơ quan chức năng tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi công dân tỉnh Hậu Giang đang cư trú. Phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

* Những trường hợp thuộc diện trên sẽ đăng ký qua các kênh nào?

Đăng ký tại Trang thông tin điện tử của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (địa chỉ: https://sldtbxh.haugiang.gov.vn); hoặc App Hậu Giang.

Theo đó, công dân đang sinh sống, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp thông tin cho người thân để đăng ký qua UBND xã, phường, thị trấn tại nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Đăng ký tại các địa chỉ theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình đăng ký, đề nghị liên hệ các cán bộ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, gồm: ông Lê Văn Hai: 0939.158909; ông Mai Quốc Thịnh: 0939.288171; ông Nguyễn Thanh Kiệm: 0901.211241; ông Nguyễn Thành Lợi: 0987.475275; bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh: 0903.711819.

* Việc tổ chức đưa công dân về sẽ thực hiện theo từng đợt

+ Đợt 1: Dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 03 đến ngày 04 tháng 8 năm 2021, tổ chức đón các công dân thuộc đối tượng ưu tiên nhóm 1 về Tỉnh, với số lượng tiếp nhận khoảng từ 200 đến 300 người.

+ Đợt 2: Dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 8 năm 2021, tổ chức đưa các công dân thuộc đối tượng nhóm 2 và nhóm 3 về Tỉnh, với số lượng tiếp nhận khoảng 200 đến 300 người.

+ Các đợt sau: Căn cứ tình hình dịch bệnh và các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại các vùng dịch; dựa trên số lượng công dân đăng ký trở về sau khi được xét duyệt của các địa phương và khả năng tiếp nhận của khu cách ly theo quy định trên địa bàn Tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang sắp xếp và thông báo lịch trình cụ thể để tổ chức các đợt tiếp nhận, đưa công dân trở về.

* Tiếp nhận và cách ly

Sau khi thống nhất với các cơ quan chức năng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang sẽ thông báo đến công dân thời gian, địa điểm chính thức.

Sau khi công dân về Tỉnh sẽ được đưa về khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Cần Thơ (khu Hòa An), xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Thời gian cách ly tập trung: Thực hiện theo quy định.

Kinh phí thc hin

+ Người dân chi trả chi phí trong thời gian cách ly tập trung theo Công văn số 966 ngày 14/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh.

+ Các khoản chi phí còn lại (phương tiện vận chuyển, lực lượng phục vụ, …): Từ nguồn ngân sách tỉnh.

HOÀNG NGUYÊN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>