Kết thúc thiết lập 3 vùng cách ly y tế tại thị trấn Mái Dầm sau 24 ngày phong tỏa

02/08/2021 | 21:10 GMT+7

(HGO) – Ban Chỉ đạo Phòng chống, dịch Covid – 19 tỉnh vừa có quyết định Kết thúc việc thiết lập vùng cách ly y tế tại thị trấn Mái Dầm (huyện Châu Thành) kể từ 20 giờ, ngày 2 - 8.

Trước đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh đã quyết định thiết lập 3 vùng cách ly y tế ở ấp Phú Xuân và ấp Phú Xuân A, thị trấn Mái Dầm để phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 từ 00 giờ, ngày 10 – 7, như vậy 3 vùng cách ly y tế đã phong tỏa 24 ngày để thực hiện các biện pháp khoanh vùng dập dịch.

Sau thời gian thiết lập vùng cách ly y tế, Ban Chỉ đạo đã hoàn thành công tác khoanh vùng, điều tra dịch tễ, truy vết và xét nghiệm đối với các trường hợp nguy cơ liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 trong các vùng cách ly y tế tại các khu vực này. Ở các vùng cách ly y tế trên đã qua 24 ngày chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc mới Covid-19.

Các khu vực này sẽ chuyển sang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo chỉ đạo hiện hành của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”.

* Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã ra quyết định kết thúc thiết lập 8 vùng cách ly y tế tại huyện Châu Thành A, thị xã Long Mỹ. Như vậy, đến nay đã có 11/23 vùng cách ly y tế ở các địa phương được dỡ bỏ.

Người dân tại khu vực cách ly y tế ở thị trấn Mái Dầm được lấy mẫu xét nghiệm trước khi kết thúc thiết lập cách ly y tế.

Tin, ảnh: HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>