Hơn 40 bệnh nhân Covid-19 viêm phổi nặng

29/12/2021 | 08:44 GMT+7

(HG) - Tại Trung tâm Cấp cứu, hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân Covid-19 (Trung tâm ICU-Bệnh viện Phổi tỉnh), đang điều trị khoảng 100 bệnh nhân Covid-19 suy hô hấp nặng, chủ yếu là người trên 50 tuổi có bệnh nền. Còn trong số những bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh, có 43 trường hợp viêm phổi nặng, phần lớn có bệnh nền.

Bệnh nhân Covid-19 nặng được chăm sóc tại Trung tâm ICU tỉnh.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thành Hiểu, Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh, cho biết: “Bệnh nhân Covid-19 nếu có bệnh nền thì nguy cơ tử vong rất cao, do sức đề kháng suy giảm, khả năng chống chọi vi-rút kém. Do vậy, trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, những người có bệnh nền cần tránh nơi tập trung đông người, thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K”. Trong trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, nếu có các triệu chứng mệt mỏi, ho, khó thở, đi đứng khó khăn, đau tức ngực cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để thăm khám. Đối với những người đã tiêm ngừa đủ 2 mũi vắc-xin, có bệnh nền, nếu mắc Covid-19 sẽ hạn chế được các triệu chứng nặng, giảm nguy cơ tử vong”.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo: Để phòng ngừa Covid-19, người có bệnh nền nên tiêm đủ 2 mũi vắc-xin. Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, có thể chia nhỏ các bữa ăn, không nên bỏ bữa và bổ sung rau xanh, trái cây trong khẩu phần ăn, uống đủ nước. Người cao tuổi cần chú ý tập thể dục, giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan. Nếu nghi ngờ bản thân bị nhiễm Covid-19 cần phải liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất.

Tin, ảnh: NHẬT MINH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>