Hơn 300 người dân từ vùng dịch về quê Sóc Trăng được dẫn đường qua địa phận tỉnh Hậu Giang

23/09/2021 | 17:09 GMT+7

(HGO) – Trong 2 ngày qua, rất nhiều người dân từ các tỉnh, thành có dịch, trong đó về từ tỉnh Long An chiếm khoảng 90%, đã đi xe máy về quê nhà ở tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, đến địa phận tỉnh Hậu Giang, chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên Quốc lộ 1A tại xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, buộc dừng và không cho qua địa bàn tỉnh, chờ ngành chức năng các tỉnh nói trên tiếp nhận.

Tính từ ngày 22 và 23-9, ngành chức năng Hậu Giang đã hỗ trợ dẫn đường cho 7 đoàn người về bàn giao tại địa phận tỉnh Sóc Trăng với tổng cộng trên 300 người.

Hiện còn khoảng 90 người quê ở Cà Mau, Bạc Liêu, đang được ngành chức năng Hậu Giang phối hợp hai tỉnh trên chuẩn bị đưa qua địa bàn tỉnh để về quê nhà, đang cho khai báo y tế.

Trong thời gian chưa được các tỉnh tiếp nhận, chốt kiểm soát dịch cho khai báo y tế, hỗ trợ bánh nước cho người dân.

Công an Hậu Giang dẫn đường người dân qua địa phận tỉnh về Sóc Trăng.

Trước đó, theo quy định của Hậu Giang đối với các phương tiện xe máy ngoài địa phận Hậu Giang, nếu muốn qua địa bàn của tỉnh để đến một tỉnh, thành khác, thì tỉnh, thành người dân đó đến phải đồng ý tiếp nhận, phối hợp để đưa công dân qua địa phận tỉnh Hậu Giang, nếu không sẽ không cho qua địa bàn của tỉnh.

Còn theo thông tin mới nhất từ Thượng tá Huỳnh Việt Hòa, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang: Tới đây, nếu có những trường hợp về các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu ngang chốt kiểm soát dịch của Hậu Giang, sẽ cho khai báo y tế, cam kết không ghé vào bất cứ địa điểm nào tại Hậu Giang trong quá trình di chuyển về quê, sẽ được cho qua chốt để di chuyển, trong quá trình di chuyển có thông tin với các tỉnh và có sự giám sát, kiểm soát của lực lượng công an, các chốt trên địa bàn tỉnh...

2 ngày qua, Hậu Giang đã hỗ trợ dẫn đường qua địa phận tỉnh cho hơn 300 người dân về Sóc Trăng.

Người dân về Cà Mau, Bạc Liêu đang được cho khai báo y tế và chờ lực lượng chức năng phối hợp dẫn đường về quê nhà.

Ngành chức năng Hậu Giang hỗ trợ bánh nước cho những người dân đang kẹt tại chốt kiểm soát.

* Những ngày qua, trên các trang mạng xã hội, xuất hiện những group (nhóm) do một số cá nhân tự lập ra, hô hào kêu gọi không đúng quy định về việc cùng về quê bằng xe máy. Ngành chức năng tỉnh Hậu Giang đã khuyến cáo người dân tuyệt đối không nghe những lời lẽ kích động, xúi giục này, nhất là người dân đang ở các địa bàn giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, Chỉ thị số 15. Khi muốn về quê cần liên hệ đăng ký với ngành chức năng của các địa phương để được tư vấn, thông tin, tuyệt đối không nghe xúi giục theo thông tin từ mạng xã hội.

Hiện nay, hầu hết các tỉnh, thành đều áp dụng quy định người tự về từ ngoài tỉnh phải cách ly tập trung và trả các chi phí liên quan.

Tin, ảnh: HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>