Ghi nhận nhiều người nhiễm Covid-19 ở thành phố Vị Thanh; 2 nhân viên y tế Bệnh viện Sản Nhi tỉnh nhiễm bệnh

03/12/2021 | 14:50 GMT+7

(HGO) – Theo thông tin từ Sở Y tế, trên địa bàn tỉnh, ngày 2-12 ghi nhận 274 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 158 trường hợp nhiễm cộng đồng (Số trường hợp nhiễm cộng đồng nhiều nhất ở thành phố Vị Thanh 42 trường hợp, kế đến là huyện Châu Thành 41 trường hợp, huyện Châu Thành A 35 trường hợp, huyện Phụng Hiệp 33 trường hợp, huyện Vị Thủy 7 trường hợp), 92 trường hợp là F1 được cách ly tập trung, 21 trường hợp ghi nhận trong khu phong tỏa, 3 trường hợp về từ ngoài tỉnh.

Công tác truy vết, tầm soát, khoanh vùng dịch đã được thực hiện khẩn trương tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh.

Riêng địa bàn thành phố Vị Thanh ghi nhận tổng số 72 trường hợp nhiễm Covid-19 cao nhất so với các huyện, thị, thành khác trong ngày. Liên quan tình hình dịch ở thành phố vừa ghi nhận 2 nhân viên y tế dương tính với Covid-19 tại khoa Ngoại và nhân viên làm ở phòng mổ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh. Bệnh viện đang khẩn trương truy vết những trường hợp tiếp xúc để cách ly, xét nghiệm, khoanh vùng kiểm soát dịch. Bệnh viện vẫn hoạt động tiếp nhận khám, chữa bệnh bình thường không phong tỏa toàn bệnh viện.

Dịch diễn biến phức tạp ở Chợ Vị Thanh và Chợ Phường IV. Riêng tình hình dịch tại Chợ Phường IV đến nay đã ghi nhận 9 tiểu thương và người liên quan nhiễm bệnh. Chợ vẫn hoạt động nhưng địa phương đã tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm phòng, chống dịch lây nhiễm qua hoạt động mua bán nếu có người nhiễm bệnh tại chợ này. Hiện tại, dịch xuất hiện rải rác ở nhiều địa bàn, tất cả các xã, phường của thành phố đều có dịch Covid-19. Tuy nhiên, tình hình dịch vẫn đang trong tầm kiểm soát theo lãnh đạo UBND thành phố.

Đến nay, tỉnh đã ghi nhận tổng số 6.736 trường hợp nhiễm Covid-19 (đã được Bộ Y tế công bố 5.847 bệnh nhân). Số bệnh nhân được điều trị khỏi trong ngày là 294 người nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi là 3.324 bệnh nhân, chiếm trên 49% trong tổng số trường hợp nhiễm. Có 2 trường hợp tử vong trong ngày hôm qua, nâng tổng số tử vong của tỉnh là 16 bệnh nhân và 1 bệnh nhân tử vong sau chuyển tuyến điều trị. Hiện tại, còn 3.099 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh.

Tin, ảnh: HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>