Chuẩn bị chu đáo các nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch ở cấp độ 2

03/08/2021 | 12:51 GMT+7

(HGO)Ngày 3-8, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, có buổi họp trực tuyến với các địa phương về công tác đảm bảo hậu cần trong phòng, chống dịch Covid – 19 thời gian tới.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phát biểu tại cuộc họp.

Cuộc họp đã triển khai nhiều nội dung liên quan đến tình hình cân đối nguồn kinh phí, đảm bảo hậu cần phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; nghe báo cáo tình hình triển khai Nghị quyết số 68 trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, các thành viên Tiểu ban Hậu cần phòng, chống dịch Covid-19 và các địa phương cũng đã trình bày một số khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các hồ sơ, thủ tục để sử dụng kinh phí, mua sắm trang thiết bị; xác định các đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết số 68.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, khẳng định vai trò của công tác đảm bảo hậu cần là rất quan trọng. Trong thời gian qua, công tác này cơ bản đáp ứng được yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, những hạn chế trong công tác này là bộ phận tham mưu các cấp còn chậm, không kịp thời, gây khó khăn trong thanh, quyết toán; một số nội dung thực hiện chưa đúng quy trình, thủ tục; điều kiện cơ sở vật chất tại các khu cách ly chưa đồng bộ...

Ông đề nghị Sở Y tế rà soát, báo cáo lại hiện trạng vật tư y tế và dự kiến nhu cầu sử dụng vật tư y tế cho cấp độ 2 theo kế hoạch đáp ứng phòng, chống dịch của tỉnh. Đối với UBND cấp huyện, cần khẩn trương rà soát, lập dự trù sử dụng kinh phí cho các khu điều trị, khu cách ly tập trung và kinh phí hỗ trợ theo Nghị quyết số 13 của HĐND tỉnh, Nghị quyết số 16 và Nghị quyết số 68 của Chính phủ. Việc hỗ trợ phải được thực hiện nhanh, kịp thời và đúng đối tượng. Sở Tài chính giải quyết sớm những hồ sơ kinh phí liên quan đến phòng, chống dịch, phải ưu tiên những hồ sơ có nhu cầu cấp thiết. Trong quá trình thực hiện, các đơn vị, địa phương phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiến hành nhanh, đáp ứng yêu cầu thực tế.

* Theo báo cáo tại cuộc họp: Tính đến ngày 2-8, kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 đã bổ sung cho các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh là gần 82,8 tỷ đồng. Sở Tài chính đang trình UBND tỉnh bổ sung cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Phổi tỉnh nguồn kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng. Dự kiến thời gian tới, kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch khi chuyển sang cấp độ 2 là hơn 140 tỷ đồng, được huy động từ nhiều nguồn lực để chi cho các đơn vị, địa phương, nhằm chuẩn bị cho các diễn biến tiếp theo của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: ĐANG THƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>