Bí thư Tỉnh ủy thăm, kiểm tra các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tuyến huyện

30/11/2021 | 17:57 GMT+7

(HGO) - Chiều ngày 30-11, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đã đến thăm các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại huyện Châu Thành A và thành phố Ngã Bảy.

Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành (giữa) đến thăm Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A.

Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 đặt tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A, đang điều trị 270 bệnh nhân thuộc “Tầng 2” (bệnh nhân thể nhẹ, trung bình) của 3 huyện Châu Thành, Châu Thành A và Phụng Hiệp, có 5 bác sĩ, 10 điều dưỡng, trung bình 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng sẽ điều trị cho khoảng 50 bệnh nhân. Do đó, bệnh viện đang gặp khó khăn khi nguồn nhân lực mỏng, mật độ bệnh nhân dày, thiếu xe chuyên dùng để vận chuyển bệnh nhân và các vật tư y tế. Còn tại thành phố Ngã Bảy, Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 thuộc “Tầng 1” đặt tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang (cơ sở 2) ở phường Hiệp Thành, bệnh viện này có công suất 400 giường, hiện đang điều trị 27 bệnh nhân không triệu chứng.

Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành đến thăm Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang (cơ sở 2) tại thành phố Ngã Bảy.

Tại mỗi nơi đến thăm, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ghi nhận những nỗ lực của ngành y tế, địa phương đã tích cực thu dung, điều trị, đảm bảo an toàn cho người dân.

Riêng đối với huyện Châu Thành A, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo cần tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, nâng cao năng lực thu dung, điều trị. Vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân vừa phục hồi phát triển kinh tế. Sớm bàn giao lại các trường học đã làm khu cách ly để khử khuẩn, sửa chữa, chuẩn bị sẵn sàng cho học sinh trở lại trường. Tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác của người dân. Kịp thời báo cáo khó khăn, vướng mắc, Sở Y tế nhanh chóng cử lực lượng hỗ trợ bệnh viện để tiến hành sàng lọc, phân luồng bệnh nhân theo từng cấp độ bệnh. Từ đó, có hướng điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân, hạn chế thấp nhất bệnh nhân chuyển nặng.

Đối với bệnh viện dã chiến tại thành phố Ngã Bảy, cần có sự phân chia bệnh nhân thành 2 nhóm: không triệu chứng-không bệnh nền và không triệu chứng-có bệnh nền, để có phương án điều trị phù hợp. Thành phố tục nâng cao công suất điều trị, chuẩn bị những phương án ứng phó trước những tình huống có thể xảy ra. Thực hiện tốt mục tiêu giảm số người nhiễm Covid-19, giảm số người chuyển nặng và tử vong, kết hợp với phục hồi và phát triển kinh tế. Sở Y tế cử thêm lực lượng hỗ trợ cho thành phố nâng cao năng lực điều trị. Thống nhất cao với việc địa phương thành lập khu riêng cho những trường hợp nghi nhiễm, đang chờ kết quả khẳng định, giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các địa phương: Tình hình dịch Covid-19 ở các tỉnh phía Nam nói chung và Hậu Giang nói riêng còn diễn biến hết sức phức tạp. Do đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu người dân tuân thủ các quy định phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân, những người xung quanh và chia sẻ với tỉnh trong công tác phòng, chống dịch. Đối với các trường hợp đã nhiễm bệnh, cần tuân thủ phác đồ điều trị của lực lượng y tế để không chuyển nặng và sớm khỏi bệnh, quay lại làm việc, sản xuất bình thường...

Tin, ảnh: ĐANG THƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>