9 bệnh nhân Covid-19 công bố ngày 21-7 liên quan đến 4 ổ dịch Covid – 19 ở huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ

21/07/2021 | 14:52 GMT+7

(HGO) – Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh vừa có Thông cáo báo chí thông tin cụ thể về 9 trường hợp nhiễm Covid – 19 được Bộ Y tế công bố ngày 21-7. Như vậy, tổng số ca mắc mới Covid-19 tại tỉnh là 49 cas.

Trong 9 trường hợp được công bố, có 5 trường hợp là các trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại xã Long Phú và Phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, đã cách ly tập trung; 4 trường hợp có liên quan đến ổ dịch tại xã Xà Phiên và xã Thuận Hoà, huyện Long Mỹ. Tất cả 9 trường hợp nêu trên ngay sau khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính đã được chuyển về điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vị Thuỷ - cơ sở điều trị Covid-19 số 2 của tỉnh.

Ngoài 49 cas bệnh đã được công bố, tỉnh 20 cas mắc Covid-19 đang làm thủ tục đăng ký chờ Bộ Y tế công bố. Trong đêm 20 - 7, tiếp tục ghi nhận 8 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Liên quan đến các ca mắc Covid-19 mới được Bộ Y tế công bố và các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn, ngành Y tế tỉnh cùng với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy vết các đối tượng tiếp xúc gần hoặc có liên quan để xét nghiệm và áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Tỉnh và hướng dẫn của ngành Y tế; đặc biệt chấp hành quy định 5K; Chỉ thị 08 của UBND tỉnh, không hoang mang, lo lắng quá mức làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày; không đăng tải, chia sẻ, bình luận những thông tin sai sự thật gây hoang mang về diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Tin, ảnh: HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>