72 người dân Hậu Giang ở Thành phố Hồ Chí Minh thuộc nhóm ưu tiên 1, sẽ được rước về tỉnh trong ngày 6-8 tới

04/08/2021 | 12:44 GMT+7

(HGO) - Theo thông tin từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang: Tổng hợp số lượng đăng ký ban đầu, có 426 người dân Hậu Giang ở Thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn, đăng ký trở về địa phương. Trong đó, nhóm 1 có 95 người, nhóm 2 có 323 người và nhóm 3 có 8 người. Ngày 6-8 tới, tỉnh sẽ rước công dân thuộc nhóm 1. Qua trao đổi, xác nhận, đối chiếu thì có 72 công dân của nhóm 1 đăng ký về tỉnh. (Nhóm 1 theo kế hoạch của tỉnh gồm người già, trẻ em; phụ nữ mang thai; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người khuyết tật; người đi khám, chữa bệnh, người thăm thân nhân, đi công tác chưa trở về được; lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; lao động là thân nhân của người có công với cách mạng; lao động đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng; học sinh, sinh viên).

Người dân thuộc diện rước về sẽ tự di chuyển từ nơi ở đến địa điểm đón rước là Bến xe Miền Tây. Chậm nhất là 9 giờ sáng ngày 6-8, người dân phải có mặt tại Bến xe Miền Tây để kiểm tra các thủ tục theo quy định. Đến 10 giờ thì xe xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh về khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Cần Thơ (khu Hòa An), xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp.

Theo khuyến cáo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, mọi người nên di chuyển bằng phương tiện taxi và đó là những phương tiện được Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cho phép hoạt động, trung chuyển người từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các điểm tập kết theo kế hoạch rước công dân của các tỉnh, thành.

Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang sẽ hỗ trợ vận chuyển công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh, số lượng người ngồi trên mỗi xe vận chuyển không quá 50% số ghế trên xe.

Cơ sở cách ly thiết lập tại Trường Đại học Cần Thơ khu Hòa An (huyện Phụng Hiệp) sẽ là điểm cách ly tập trung người dân Hậu Giang được rước từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh. ẢNH MỸ XUYÊN

BÍCH CHÂU

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>