Tiễn 52 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương

15/01/2022 | 06:28 GMT+7

(HGO) - Sáng ngày 14-1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Lễ tiễn 52 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2022 trở về địa phương.

Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2022.

Tại đây, Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đóng góp của các quân nhân trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu, khi trở về địa phương và gia đình, mỗi quân nhân luôn ra sức phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và là tấm gương sáng cho thanh niên ở địa phương học tập; đăng ký tham gia các lớp học nghề để ổn định cuộc sống, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Nhất là đăng ký vào lực lượng dự bị động viên, sẵn sàng trở lại quân ngũ tham gia huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và thực hiện các nhiệm vụ khác…

Sau buổi lễ, Bộ CHQS tỉnh tổ chức xe đưa các quân nhân về đến địa phương đảm bảo an toàn trước khi trở về với gia đình. Theo Bộ CHQS tỉnh, trong thời gian phục vụ tại ngũ 24 tháng, các quân nhân đã được giáo dục, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức; 100% chiến sĩ an tâm công tác, chấp hành nghiêm kỷ luật; nhất là về huấn luyện quân sự, chuyên môn kỹ thuật và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài những chính sách quân nhân được hưởng khi xuất ngũ theo quy định của Bộ Quốc phòng, các quân nhân còn được cấp thẻ học nghề có thời hạn trong 12 tháng.

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh gửi tặng quà của Bộ Quốc phòng và của đơn vị cho mỗi quân nhân xuất ngũ trở về cùng với gia đình chuẩn bị đón tết vui tươi, ấm áp.

Tin, ảnh: VĂN NGUYN

Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>