Tổng kết cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

24/09/2019 | 11:07 GMT+7

(HG) - Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Vị Thủy tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện.

Qua kết quả sơ bộ Tổng điều tra dân số năm 2019, huyện Vị Thủy có tổng số hộ dân cư tại thời điểm ngày 1-4-2019 là 24.564 hộ. Với tổng dân số toàn huyện là 90.126 người. Quy mô hộ bình quân của huyện là 3,7 người/hộ. Với những kết quả đạt được, huyện Vị Thủy được Ban Chỉ đạo tỉnh Hậu Giang xếp hạng nhì trong 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Từ kết quả tổng điều tra dân số là nguồn thông tin phục vụ Đảng, các cấp và các ngành trong đánh giá tình hình, xây dựng chiến lược, chính sách liên quan tới người dân và các chính sách phát triển của huyện nói riêng và nói chung của đất nước. 

Dịp này, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Hậu Giang đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân, UBND huyện Vị Thủy đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

lHuyện Phụng Hiệp cũng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Mặc dù, đây là lần đầu tiên công tác điều tra được áp dụng trên thiết bị di động nhưng với nỗ lực của cán bộ điều tra viên đã góp phần hoàn thành công tác tổng điều tra sớm hơn so với thời gian quy định.

Công tác điều tra trên địa bàn huyện Phụng Hiệp được tiến hành đi vào thực địa ngày 1-4-2019, theo đúng phương án, điều tra tất cả các hộ trong địa bàn không bỏ sót hay bị trùng. Thời gian kết thúc trong ngày 14-4-2019, sớm hơn so với thời gian quy định của Ban chỉ đạo Trung ương. Tất cả các hộ dân, địa bàn đều được điều tra bằng thiết bị di động và phần mềm của Tổng cục Thống kê; không có hộ dân, địa phương nào phải thực hiện điều tra bằng phiếu giấy. Theo đó, tổng số địa bàn đã thực hiện điều tra trên toàn huyện là 374 địa bàn; tổng số hộ được điều tra thu thập thông tin là 51.078 hộ; tổng số mẫu được chọn điều tra thu thập thông tin là 4.170 hộ.

Kết thúc hội nghị, Ban tổ chức đã trao giấy khen của UBND huyện Phụng Hiệp cho 11 tập thể và 50 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

VẠN SANH - LÊ ĐĨNH  

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>