Tổ chức cuộc thi khởi nghiệp lần thứ IV

22/05/2024 | 11:01 GMT+7

(HG) - Nhằm phát huy tinh thần khởi nghiệp, tìm kiếm những ý tưởng, dự án kinh doanh mới sáng tạo của các cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh. Tạo điều kiện phát huy khả năng tư duy, đổi mới sáng tạo, hình thành và phát triển những ý tưởng mang lại hiệu quả thiết thực, những sản phẩm ứng dụng thành công trong cuộc sống. Vào ngày 13-5, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp tỉnh Hậu Giang lần thứ IV năm 2025.

Một trong những ý tưởng, dự án tham gia tại cuộc thi khởi nghiệp lần III.

Theo kế hoạch, các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc các lĩnh vực kinh tế, xã hội nói chung; đặc biệt, ưu tiên các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch. Về đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam trong và ngoài tỉnh có ý tưởng và dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phù hợp với quy định của pháp luật (dự án đang trong quá trình triển khai trên địa bàn tỉnh). Đăng ký theo cá nhân, nhóm ý tưởng hoặc tổ chức. Thời gian đăng ký và nhận bài thi đến hết ngày 31-1-2025. Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 4-2025 đến hết tháng 6-2025.

Qua các cuộc thi khởi nghiệp của 3 lần trước đã thu hút nhiều ý tưởng, dự án tham gia dự thi, tạo kết nối cộng đồng khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh, tạo sân chơi, môi trường giao lưu lành mạnh cho cá nhân, tổ chức mong muốn khởi nghiệp, học tập những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong quá trình khởi nghiệp, là cơ sở quan trọng để lựa chọn, giới thiệu những dự án có tính khả thi tham gia các cuộc thi về khởi nghiệp mang tầm khu vực, quốc gia. Tạo kết nối những ý tưởng, dự án với nhà đầu tư để hình thành và phát triển các ý tưởng, góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh. Từ những dự án khởi nghiệp đạt giải đã được tỉnh hỗ trợ phát triển, giải quyết việc làm cho người dân tại địa phương.

Tin, ảnh: T.XOÀN 

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>