Thường xuyên rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm

08/03/2023 | 18:44 GMT+7

(HG) - Đó là nhiệm vụ, giải pháp trong Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 17, ngày 21-10-2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Theo đó, nhằm triển khai, thực hiện hiệu quả về mục tiêu và nhiệm vụ công tác an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng theo lĩnh vực được phân công phụ trách thường xuyên rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung và thực hiện đơn giản hóa các thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm. Đồng thời, thực hiện các thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian thực hiện thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, nghiên cứu, xây dựng và ứng dụng các phần mềm công nghệ thông tin tiên tiến, đồng bộ để phục vụ hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; xây dựng hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu về an ninh, an toàn thực phẩm và ứng dụng hiệu quả trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh liên thông với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia và chuyên ngành; duy trì, phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm, quản lý, phát triển chợ thương mại điện tử tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn...

Thông tin rộng rãi các nội dung của ứng dụng công nghệ thông tin để người tiêu dùng và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống cùng khai thác, sử dụng.

NGUYỄN NGUYỄN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>