Thông qua phương án kiến trúc cầu Nguyễn Chí Thanh

23/05/2024 | 17:10 GMT+7

(HGO) - Sáng ngày 23-5, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã chủ trì cuộc họp thông qua phương án kiến trúc cầu Nguyễn Chí Thanh, thành phố Vị Thanh. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đơn vị tư vấn.

Phối cảnh dự án cầu Nguyễn Chí Thanh theo phương án 1.

Theo thiết kế, dự án cầu Nguyễn Chí Thanh dài 380m (tính từ 2 mố cầu), rộng 29m, tổng mức đầu tư khoảng 1.600 tỉ đồng, bắc qua kênh xáng Xà No nối phường VII với xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh. Phương án kiến trúc cầu xếp hạng nhất: “Quăng chài - kéo lưới” và đã được UBND tỉnh phê duyệt kết quả thi tuyển phương án kiến trúc tại Quyết định số 643 ngày 03-5-2024.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu điều chỉnh, bổ sung vào phương án thiết kế tạo điểm nhấn cho thành phố.

Phương án thiết kế mang hình thái kiến trúc đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Hậu Giang được lấy biểu tượng từ cá thát lát, khóm Cầu Đúc là đặc sản của tỉnh Hậu Giang, hình ảnh quăng chài kéo lưới là một trong những nét đặc trưng của người dân địa phương, thể hiện một mùa thu hoạch bội thu. Phương án thiết kế sử dụng ngôn ngữ kiến trúc hiện đại, tạo được điểm nhấn thu hút du khách, phù hợp với cảnh quan gắn du lịch tuyến kênh xáng Xà No trong tương lai.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao sự nỗ lực của đơn vị tư vấn theo chỉ đạo của UBND tỉnh và phối hợp với chủ đầu tư, sở, ngành để chỉnh lại phương án cho phù hợp. Việc xây cầu Nguyễn Chí Thanh để kết nối giữa Quốc lộ 61C với đường 19/8 nhằm phát triển vùng Bắc Xà No, hiện nay khu vực này chưa có giao thông kết nối liên hoàn, việc bắc cầu này sẽ rất thuận lợi là phát triển giao thương, tạo điều kiện rất thuận tiện trong việc thu hút nhà đầu tư khi có mạng lưới giao thông hoàn chỉnh. Ngoài ra, phù hợp với quy hoạch mạng lưới giao thông quốc gia được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó có cầu này.

Ông Nguyễn Văn Hòa nhấn mạnh việc thiết kế, xây dựng cầu Nguyễn Chí Thanh mang dấu ấn hiện đại, vừa tạo điều kiện cho người dân đi lại, vừa là công trình kiến trúc điểm nhấn của thành phố. Đơn vị tư vấn cần nghiên cứu, xem xét, điều chỉnh để thiết kế hài hòa hơn và phù hợp với thực tế.

Tin, ảnh: MỘNG TOÀN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>