Thành phố Ngã Bảy: Ra mắt 2 tổ phản ứng nhanh xử lý vi phạm trật tự xây dựng đô thị và bảo vệ môi trường

28/03/2023 | 19:39 GMT+7

(HG) - UBND phường Ngã Bảy, thành phố Ngã Bảy, vừa ra mắt Tổ phản ứng nhanh xử lý vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng đô thị và Tổ phản ứng nhanh xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Mỗi tổ có 20 thành viên với nhiệm vụ phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể phường cùng chi bộ, chính quyền các khu vực thực hiện tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các quy định trong lĩnh vực trật tự xây dựng đô thị và bảo vệ môi trường. Đồng thời, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự xây dựng đô thị và giám sát, xử lý công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn phường Ngã Bảy. Qua đó, nhằm góp phần lập lại trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực xây dựng và môi trường trên địa bàn phường, cũng như góp phần trong thực hiện các tiêu chí phường văn minh đô thị nâng cao, nhằm phấn đấu để phường Ngã Bảy đạt tiêu chuẩn phường văn minh đô thị nâng cao năm 2023.

Qua thời gian tập trung chỉ đạo thực hiện các tiêu chí phường văn minh đô thị nâng cao, tính đến cuối năm 2022, phường Ngã Bảy đã thực hiện đạt 29/30 tiêu chí nằm trong 5 tiêu chuẩn của phường văn minh đô thị nâng cao. Còn 1 tiêu chí chưa đạt là xử lý kịp thời, dứt điểm các hành vi vi phạm pháp luật về quy hoạch, kiến trúc, xây dựng đô thị, không có công trình xây dựng vi phạm pháp luật nghiêm trọng phải cưỡng chế, tháo dỡ.

NGUYỄN LÊ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>